Vụ Trạm thu phí Tam Kỳ bất chấp lệnh dừng thu

Sẽ thu hồi phí thu sai quy định

Tin mới

26/06/2015 23:23

Ông Trần Đình Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, khẳng định như trên khi trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động

Ngày 26-6, nhân viên Trạm thu phí Tam Kỳ (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) vẫn ngang nhiên dừng xe để thu phí. Trong khi trước đó, UBND tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo các đơn vị liên quan dừng thu phí sử dụng đường bộ đối với Trạm thu phí Tam Kỳ từ 0 giờ ngày 16-6 và tiến hành thanh lý hợp đồng vay vốn đầu tư  - thu phí hoàn vốn giữa UBND tỉnh với chủ đầu tư.

Một doanh nghiệp vận tải ở TP Tam Kỳ bức xúc: “Không hiểu vì sao tỉnh vẫn để Trạm thu phí Tam Kỳ tiếp tục thu sai cả chục ngày qua. Số phí mà người dân và doanh nghiệp mất oan thì ai chịu?”.

 

Trưa 26-6, Trạm thu phí Tam Kỳ vẫn thu phí các phương tiện dù sai quy định
Trưa 26-6, Trạm thu phí Tam Kỳ vẫn thu phí các phương tiện dù sai quy định

 

Trao đổi với phóng viên, ông Hà Hùng, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông 5 - Cienco 5, cho biết thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Nam, Cienco 5 với trách nhiệm là chủ đầu tư đã liên tục yêu cầu đơn vị thu phí là Công ty TNHH Đầu tư thương mại - Du lịch Hiệp Phúc (trụ sở TP HCM) dừng thu nhưng họ không chấp hành. “Công ty Hiệp Phúc cho rằng quy định của tỉnh ban hành quá đột ngột nên họ cần có thời gian để sắp xếp lực lượng lao động” - ông Hùng lý giải việc Công ty Hiệp Phúc chây ì.

Ông Hùng khẳng định quan hệ giữa Cienco 5 và Công ty Hiệp Phúc thể hiện rõ trong hợp đồng. Nếu bên nào vi phạm thì phải đền bù theo hợp đồng. Còn quyết định của UBND tỉnh Quảng Nam là phải thực thi.

Ông Trần Đình Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cho rằng người dân, doanh nghiệp phản ứng đơn vị thu phí là chính đáng. UBND tỉnh vừa có văn bản nhắc nhở Cienco 5 khẩn trương yêu cầu đơn vị thu phí dừng thu ngay.

Về việc tỉnh không dùng biện pháp mạnh để đình chỉ hoạt động của trạm thu phí, ông Tùng cho rằng không phải việc gì cũng đưa công an đến giải quyết mà cần xem có vướng mắc gì không.

“Chiều 29-6, UBND tỉnh Quảng Nam sẽ họp để nghe ý kiến của các bên liên quan. Trong đó, số phí thu sai quy định từ 0 giờ ngày 16-6 đến thời điểm dừng hẳn, trước mắt tỉnh sẽ thu hồi rồi tính phương án xử lý sau”- ông Tùng nói.

 

Bài và ảnh: Quang Vinh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI