Sáng ngày 14-3, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động ông Phạm Minh Chính, Bí thư Huyện ủy Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa, cho biết Huyện ủy đã ra báo cáo tỉnh về sự việc báo nêu và xin ý kiến tỉnh. Tỉnh ủy đã chỉ đạo hủy quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Hiệp từ cán bộ lái xe được bổ nhiệm làm Phó Chánh văn phòng Huyện ủy vì không đúng tiêu chuẩn theo quy định.

Quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Hiệp làm Phó chánh văn phòng Huyện ủy Nông Cống sẽ bị hủy do người được bổ nhiệm không đạt tiêu chuẩn theo quy định.

 

 

Quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Hiệp làm Phó chánh văn phòng Huyện ủy Nông Cống sẽ bị hủy do người được bổ nhiệm không đạt tiêu chuẩn theo quy định.

 

"Tùy việc mà chọn người thì chọn anh Hiệp là được, sau hơn 1 năm làm việc thì anh Hiệp đã hoàn thành tốt công việc được giao. Dù sao không đủ tiêu chuẩn theo quy định thì phải xử lý. Huyện ủy sai phải sửa, chúng tôi đang chờ công văn của Ban Tổ chức Tỉnh ủy gửi về, chắc chắn chúng tôi sẽ xử lý theo nay mai thôi" - ông Chính nói.

Cũng theo ông Chính, việc tham mưu trước đó theo quy trình là đúng theo văn bản hướng dẫn, khi thảo luận Huyện ủy cũng thấy không đủ tiêu chuẩn, nhưng xét về chính sách về công việc cụ thể và điểm xuất phát của ông Hiệp nên Huyện ủy thống nhất bổ nhiệm.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, dù biết một tài xế không có bằng cấp và quá tuổi theo quy định, nhưng Huyện ủy Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa, vẫn bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Hiệp (SN 1958, quê quán xã Tượng Văn, huyện Nông Cống) làm phó chánh văn phòng huyện ủy. 

Theo lý lịch trích ngang, trước khi về làm việc cho Huyện ủy Nông Cống, ông Nguyễn Văn Hiệp là giáo viên của một trường đào tạo lái xe, trình độ học vấn 10/10. Từ năm 1985, ông được tuyển dụng vào làm tài xế cho Huyện ủy Nông Cống đến nay.

Đến năm 2013, do luân chuyển cán bộ, Huyện ủy Nông Cống chỉ còn 1 phó chánh văn phòng. Vì thế, đơn vị này phải bổ nhiệm thêm 1 phó chánh văn phòng. Sau khi bàn bạc, Huyện ủy quyết định chọn ông Hiệp vào vị trí này. Tuy nhiên, lúc đó ông Hiệp đã 55 tuổi, trong khi Quyết định 27/2003/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 19-2-2003 nêu rõ: Các chức vụ trưởng phòng, phó trưởng phòng các quận - huyện và tương đương, tuổi bổ nhiệm lần đầu không quá 45.

Lý lịch trích ngang và trình độ chuyên môn của ông Nguyễn Văn Hiệp trước khi về làm việc cho Huyện hủy Nông Cống.

 

Lý lịch trích ngang và trình độ chuyên môn của ông Nguyễn Văn Hiệp trước khi về làm việc cho Huyện hủy Nông Cống.

Ngoài việc lớn tuổi, ông Nguyễn Văn Hiệp còn không có bằng đại học theo quy định. Tuy vậy, ngày 2-5-2013, ông Phạm Minh Chính, Bí thư Huyện ủy Nông Cống, vẫn ký Quyết định số 456-QĐ-HU bổ nhiệm ông làm Phó Chánh Văn phòng Huyện ủy.

Ngoài việc hủy quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Hiệp, dư luận cũng đặt vấn đề vai trò trách nhiệm của cơ quan tham mưu (ở đây là Ban tổ chức Huyện ủy) và người ký quyết định là ông Phạm Minh Chính, Bí thư huyện ủy Nông Cống.

Tin-ảnh: Tuấn Minh