Sẽ xử lý hiệu trưởng "bóp cổ" phụ huynh

Tin mới

04/12/2015 13:46

(NLĐO) - "Phải đóng đủ 5 khoản phí một lần mới được vào học". Đó là một điều kiện bắt buộc do hiệu trưởng trường Tiểu học 5 thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau, đặt ra.

Theo quy định của trường này thì mỗi em HS phải đóng trước một lần ít nhất 740.000 đồng cho 5 loại phí mới được đăng ký vào học.

Sở GD - ĐT tỉnh Cà Mau vừa có báo cáo gửi Bộ GD - ĐT xung quanh việc dư luận phản ứng các khoản thu bất hợp lý của trường Tiểu học 5 thị trấn Sông Đốc. Đồng thời cho biết sẽ sớm đưa ra hình thức xử lý đối với hiệu trưởng và các cá nhân có liên quan.

Theo đó, Sở GD- ĐT tỉnh Cà Mau, khẳng định các khoản thu nói trên hoàn toàn sai quy định, tạo áp lực về kinh tế đối với cha mẹ HS, gây tác hại lớn cho ngành giáo dục. Do đó, đã đề nghị nhà trường rà soát lại các khoản thu sai, hoàn trả lại cho gia đình HS, tạo điều kiện cho HS nghèo được đến trường…


Trường Tiểu học 5 thị trấn Sông Đốc

Trường Tiểu học 5 thị trấn Sông Đốc

Liên quan đến vụ việc này, khoảng đầu tháng 11 vừa qua, nhiều phụ huynh có con em học tại trường Tiểu học 5 thị trấn Sông Đốc đã gửi đơn đến cơ quan chức năng yêu cầu làm rõ các khoản thu bất hợp lý do nhà trường đưa ra.

Theo trình bày của nhiều phụ huynh, đầu năm học 2015 -2016, trường này quy định 5 khoản thu bắt buộc, gồm: Bảo hiểm y tế (450.000 đồng); bảo hiểm tai nạn (50.000 đồng); vận động quỹ cha mẹ HS (100.000 đồng trở lên); sửa chữa cơ sở vật chất (90.000 đồng trở lên); thuê mướn bảo vệ và vệ sinh (50.000 đồng trở lên). Riêng HS người dân tộc thiểu số được bớt 90.000 đồng. HS phải đóng đủ một lần 5 khoản phí nói trên mới được nhận giấy vào học.

Vì muốn con em được vào học, nhiều phụ huynh có hoàn cảnh khó khăn buộc phải đi vay mượn để đóng phí cho nhà trường. Thậm chí, có trường hợp gia đình quá khó khăn đành phải cho con mình nghỉ học.

 

DUY NHÂN
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI