Siết chặt việc đậu xe ở khu vực trung tâm TPHCM

Tin mới

19/12/2011 22:37

(NLĐ) - Ngày 19-12, Sở GTVT TPHCM đã yêu cầu Thanh tra Sở GTVT và Khu Quản lý Giao thông đô thị số 1 thu hồi các biển báo, xóa vạch sơn trên 10 đoạn đường vừa bãi bỏ việc sử dụng tạm thời một phần vỉa hè, lòng đường làm bãi giữ xe công cộng có thu phí (xe máy và ô tô).

Đồng thời phải rà soát, kiểm tra lại tất cả các điểm, bãi giữ xe trên vỉa hè và dưới lòng đường có thu phí trên địa bàn quận 1 trước ngày 25-12. Hiện tại, quận 1 có 63 tuyến đường được phép dùng một phần vỉa hè làm bãi xe công cộng có thu phí và 32 tuyến đường cho phép đậu xe dưới lòng đường có thu phí.

UBND TP cũng đã đồng ý bãi bỏ việc đậu xe trên vỉa hè có thu phí trên 3 tuyến đường: Nguyễn Thị Minh Khai (từ đường Trương Định đến Huyền Trân Công Chúa), Thi Sách (từ đường Lê Thánh Tôn đến Công trường Mê Linh) và Nguyễn Trung Trực (từ đường Nguyễn Du đến Lê Lợi); đồng thời bãi bỏ việc đỗ xe dưới lòng đường có thu phí trên 7 tuyến đường: Alexandre De Rhodes (từ đường Pasteur đến Phạm Ngọc Thạch), Chu Mạnh Trinh (từ đường Nguyễn Trung Ngạn đến Lý Tự Trọng), Nguyễn Siêu (từ đường Hai Bà Trưng đến Thái Văn Lung), Trần Cao Vân (thu hồi phần đậu xe bên tay trái theo hướng từ đường Phùng Khắc Khoan đến Mạc Đĩnh Chi), Nguyễn Trung Trực (từ đường Nguyễn Du đến Lê Thánh Tôn), Bùi Thị Xuân (từ đường Cách Mạng Tháng Tám đến Lê Thị Riêng), Sương Nguyệt Ánh (từ đường Cách Mạng Tháng Tám đến Tôn Thất Tùng).

Ngoài ra, UBND TP còn yêu cầu Sở GTVT phối hợp với UBND các quận, huyện rà soát toàn bộ các tuyến đường được sử dụng tạm thời một phần lòng đường, lề đường, vỉa hè làm điểm, bãi đậu xe có thu phí. Trong trường hợp các điểm, bãi đậu xe gây ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông thì phải giải tỏa ngay, hoàn thành trước Tết Nguyên đán Nhâm Thìn.

A.Nguyệt
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI