Siết nhà thầu, đẩy nhanh tiến độ dự án

Tin mới

13/11/2012 22:27

Sáng 13-11, Ban Kinh tế Ngân sách HĐND TPHCM đã họp giám sát về vốn đầu tư xây dựng cơ bản cho lĩnh vực giao thông trên địa bàn TP

Bà Nguyễn Thị Hiền Lương, Phó Giám đốc Sở GTVT, cho biết trong 10 tháng đầu năm 2012, ngành giao thông đã giải ngân được 2.239 tỉ đồng vốn ngân sách, đạt 75% kế hoạch vốn được giao. Trong đợt bố trí vốn mới, Sở GTVT đăng ký trên 1.000 tỉ đồng. Sở Kế hoạch - Đầu tư cho biết trong đợt này sẽ ưu tiên bố trí vốn cho các dự án đã hoàn thành, dự án chuyển tiếp và các dự án đang thực hiện, như Tỉnh lộ 10; Tỉnh lộ 10B; xa lộ Hà Nội; tiền đền bù giải phóng mặt bằng các dự án: đường sắt đô thị số 2, cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây, Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - Vành đai ngoài.

Đối với các dự án được thực hiện theo hình thức BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao), Sở GTVT cho biết trạm thu phí đã khá dày đặc nên khó đặt thêm trạm mới để thu hồi vốn cho các dự án sau này. Tương tự, việc đầu tư dự án theo hình thức BT (xây dựng - chuyển giao) cũng gặp nhiều khó khăn vì quỹ đất TP không còn nhiều để giao cho nhà đầu tư khai thác thu hồi vốn, thanh toán bằng tiền cũng khó khả thi vì lãi suất ngân hàng khá cao.

Sở Tài chính đề nghị Sở GTVT quản lý chặt nhà thầu và tiến độ dự án, không để thời gian hoàn thành dự án vượt quá kế hoạch khiến tổng mức đầu tư tăng cao, tạo gánh nặng cho ngân sách.

A.Nguyệt
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI