Vụ việc xảy ra vào ngày 9-4. Ông Vỹ thừa nhận có khoảng 4-5 nhân viên làm việc trong thời gian này nhưng hiện chưa xác định ai là người trực tiếp treo biển làm nhục nữ sinh.

Theo ông Vỹ, khoảng 10 giờ ngày 9-4, nhiều nhân viên trong siêu thị phát hiện chuông chống trộm báo động ở khu vực cửa kiểm soát. Lúc này có em P.T.S (học sinh lớp 7) đang bước qua cửa. Ngay sau đó, nhiều nhân viên trong siêu thị yêu cầu em S. cho kiểm tra ba lô và phát hiện có 2 cuốn truyện chưa tính tiền.

Siêu thị Vĩ Yên buộc nữ sinh đeo bảng “Tôi là người ăn trộm”

Bà Trần Thị Kim Oanh, kế toán siêu thị Vĩ Yên, cho biết khi bảo vệ hỏi vì sao lấy đồ ra khỏi siêu thị mà không thanh toán thì nữ sinh này không trả lời được. Khoảng 2 giờ sau, khi bố mẹ nữ sinh này có mặt thì vụ việc mới được giải quyết.

Theo ông Vỹ, do bức xúc nữ sinh này không hợp tác nên bà Oanh đã in một tờ giấy trên đó có ghi dòng chữ “Tôi là kẻ trộm đồ” sau đó cho treo trước ngực nữ sinh.

Hiệu trưởng trường mà em S. đang học cho rằng dù em S. có sai phạm thì siêu thị phải báo cho nhà trường, phụ huynh có biện pháp giáo dục, uốn nắn chứ hành vi xúc phạm, làm nhục như vậy không thể chấp nhận được.

Chiều 14-4, sau khi tiếp nhận thông tin từ dư luận, Công an thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê đã tiến hành điều tra vụ việc.

H.Thanh