Sinh viên đội mưa giải cứu 1.000 xe máy trong hầm ngập

Tin mới

18/10/2016 08:54

(NLĐO) - Ban quản lý KTX Đại học Quốc gia TP HCM đã huy động nhân viên cùng lực lượng chữa cháy và các sinh viên giải cứu khoảng 1.000 xe máy bị ngập nước.


Xe máy của sinh viên được giải cứu từ hầm giữ xe bị ngập lên sân bãi của KTX đậu tạm.

Xe máy của sinh viên được giải cứu từ hầm giữ xe bị ngập lên sân bãi của KTX đậu tạm.

Trận mưa to như trút nước kéo dài từ chiều 17-10 đến tối, khiến các tuyến đường dẫn vào KTX khu B đều bị ngập nặng, nước chảy mạnh. Bên trong KTX, hệ thống thoát nước quá tải khiến nước mưa tràn ngập vào các tầng hầm giữ xe. Hai tầng hầm B-A3 và B-A4 của KTX ĐH Quốc gia bị ngập nặng khoảng 0,5 m. điện của 2 tòa nhà này cũng bị cắt để đảm bảo an toàn.

Để tránh tình trạng hư hỏng xe như sự cố xảy ra vào ngày 26-9, ban quản lý KTX đã huy động toàn bộ nhân viên và sinh viên tại các hầm giữ xe bị ngập để đưa các xe lên sân đậu, tránh hư hỏng. Lực lượng phòng cháy chữa cháy quận 9 và thị xã Dĩ An cũng nhanh chóng đến dùng xe chữa cháy hút nước ngập trong hầm xe.


Các bạn sinh viên vất vả tìm kiếm xe máy của mình.

Các bạn sinh viên vất vả tìm kiếm xe máy của mình.

Do được xử lý kịp thời, khoảng 1.000 xe máy đã được di dời lên sân đậu tạm. Tuy nhiên, lượng xe cộ đông đúc khiến các sinh viên hết sức khó khăn, mò mẫm trong mưa để tìm kiếm xe của mình. Lực lượng bảo vệ cũng được tăng cường để đảm bảo không mất trộm tài sản của sinh viên.

Theo đại diện ban quản lý KTX, một số máy móc dưới hầm giữ xe bị ngập nước bị hư hỏng nhưng hầu như không có thiệt hại về xe máy của sinh viên. Sự cố sẽ được ban quản lý KTX khắc phục sớm để đảm bảo sinh hoạt thường ngày và học tập của các sinh viên.

Hòa Hiệp
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI