Di ảnh anh Nguyễn Văn Đ. trước khi mất tích - Ảnh: Facebook

Di ảnh anh Nguyễn Văn Đ. trước khi mất tích - Ảnh: Facebook

Ngày 3-2, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, Đại tá Cao Tiến Mai, Trưởng Công an huyện Nam Đàn (tỉnh Nghệ An), cho biết cơ quan công an đã xác định nguyên nhân cái chết của anh Nguyễn Văn Đ. (SN 1994), trú xóm 5, xã Nam Tân, huyện Nam Đàn (tỉnh Nghệ An) được người dân phát hiện chết trên sông Lam trước đó là do tai nạn giao thông.

Trước đó, vào chiều ngày 21-1, anh Đ. đi chơi cùng nhóm bạn ở xã Vân Diên, huyện Nam Đàn. Tại đây, anh Đ. có uống với bạn bè một ít rượu rồi xin phép lấy xe về trước. Đến khoảng 21 giờ tối cùng ngày, gia đình nhận được tin báo phát hiện chiếc xe máy của anh Đ. bỏ lại trên cầu Nam Đàn, đầu xe bị hư hỏng. Nhận được thông tin, người thân của anh Đ. đã tổ chức tìm kiếm nhưng không thấy.

Đến sáng 26-1, người thân anh Đ. bất ngờ nhận được tin báo thi thể anh Đ. được một số người dân phát hiện trên sông Lam, cách cầu Nam Đàn khoảng 100 m, trên đầu nạn nhân có một vết thương.

Khi phát hiện thi thể anh Đ., có ý kiến cho rằng anh Đ. bị sát hại. Tuy nhiên, qua khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, cơ quan công an đã xác định sau khi uống rượu, anh Đ. đã đi xe máy về nhà, khi đi qua cầu Nam Đàn (bắc qua Sông Lam, địa phận Nam Đàn, Nghệ An) do không làm chủ được tay lái nên đã tông xe vào thành cầu và rơi xuống sông rồi bị ngạt chết.

Được biết, trước khi xảy ra sự việc, anh Đ. là sinh viên năm cuối trường ĐH Vinh. Anh Đ. hiện đang đi thực tập để chuẩn bị tốt nghiệp.

Đức Ngọc