Sinh viên nhảy mái tôn trốn lửa

Tin mới

01/12/2013 14:33

(NLĐO) - Hơn 10 sinh viên thuê nhà trọ nằm trong hẻm 143 đường Đoàn Văn Bơ (phường 13, quận 4 – TP HCM) phải trèo qua lan can nhảy xuống mái tôn nhà bên cạnh để thoát khỏi “biển lửa” vào rạng sáng 1-12.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 1 giờ sáng, người dân sống trong hẻm 143 Đoàn Văn Bơ đang ngủ bỗng nghe tiếng kêu cứu nên bừng tỉnh chạy ra ngoài. Mọi người thấy tầng trệt căn nhà cuối hẻm, nơi có khoảng 15 sinh viên nam, nữ đang thuê trọ bùng cháy.
 
Ngay lập tức, tất cả dồn sức dập lửa. Nhiều bình CO2 và nước được huy động để dập đám cháy. Tuy nhiên, nhà khóa cửa bên trong nên việc tiếp cận xử lý không thành. Lúc này, hai nữ sinh viên trên tay cầm chìa khóa cố lao ra phía cửa để mở nhưng do ổ khóa quá nóng, không mở được.

Căn nhà bốn tầng nơi xảy ra hỏa hoạn 15 sinh viên thuê trọ phải tháo chạy trong đêm


Công an khám nghiệm hiện trường vụ cháy

“Trong lúc hoảng loạn, tôi chỉ nghe tiếng la lớn từ bên trong: "Chú ơi, chú xịt nước vào chỗ cửa có ổ khóa, nóng quá không mở được!". Tôi dùng vòi nước xịt vào. Lúc này, một cháu sinh viên cố gắng đến mở ổ khóa. Khi cánh cửa được mở, cả hai nữ sinh viên này chạy ra ngoài rồi ngất xỉu”-người dân tham gia dập lửa kể lại.

Phía bên trên tầng 3 của căn nhà, hơn 10 sinh viên bị kẹt kêu cứu. Một người đàn ông đã nhanh chóng leo lên tầng 3 dùng búa phá cửa căn nhà để cho sinh viên trèo qua lan can nhảy xuống mái tôn nhà bên cạnh thoát ra ngoài.

Lực lượng Cảnh sát PCCC quận 4 huy động xe nước cùng chiến sĩ chữa cháy đến hiện trường dập lửa. Ngọn lửa được dập tắt ngay sau đó.
Đến 11 giờ cùng ngày, công tác khám nghiệm hiện trường mới hoàn thành.

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng làm nhiều vật dụng cùng tài sản của sinh viên bị thiêu rụi, trong đó có 3 xe máy.


Một người dân tham gia “giải cứu” 15 sinh viên bị thương ở chân

Tin - ảnh: X. Danh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI