Liên quan vụ việc một trẻ sơ sinh bị bỏ rơi bên vệ đường được người dân bắt gặp và báo cơ quan chức năng ở xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai, ngày 22-3, UBND xã Mã Đà cho biết đã tìm được mẹ ruột của cháu bé và trao trả con cho bà này.

Theo UBND xã Mã Đà, mẹ cháu bé là bà H.T.T.V. (43 tuổi, ngụ xã Mã Đà) và bố cháu là ông L.V.S (47 tuổi). Hai vợ chồng này có 6 người con gồm 3 trai, 3 gái; đứa lớn nhất 12 tuổi, nhỏ nhất chưa đến 2 tuổi.

Bé trai lúc được bà Tâm chăm sóc
Bé trai lúc được bà Tâm chăm sóc

Theo trình bày của bà V., từ lúc sinh đứa con thứ 6 bà đã bị… chồng đánh và bảo không sinh thêm con nữa, nếu sinh thêm con sẽ không nuôi. Vì vậy, khi mang thai đứa thứ 7 bà V. sợ và giấu kín không cho ai hay.

Đến rạng sáng ngày 16-3, bà tự đi vào chòi rẫy gần nhà để đẻ. Sinh con trai xong, bà V. quấn con vào chiếc áo, bọc trong túi nilon và bỏ bên đường.

Theo bà V., sau đó bà này vẫn đứng xung quanh để quan sát, chờ người đến nhặt con để nuôi giúp. Tuy nhiên đến trưa thì phải về nấu cơm cho mấy đứa nhỏ nên khi quay lại thì không thấy đứa con sơ sinh nữa, cháu bé đã được đem đi.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, chiều ngày 16-3, vợ chồng bà Lê Thị Tâm (53 tuổi; ngụ xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu) nhặt được một bé sơ sinh còn dính nhau thai bỏ trong bọc nilon để bên vệ đường nên đã báo cơ quan chức năng. Từ đó đến nay, cháu bé được bà Tâm tạm thời chăm sóc, nuôi giữ.

Tin-ảnh: X.Hoàng