Sở Xây dựng "gỡ khó" cho dự án Tân Bình Apartment

Tin mới

26/04/2017 15:19

(NLĐO) –Lãnh đạo Sở Xây dựng TP HCM đề nghị chủ đầu tư dự án Tân Bình Apartment tháng 10-2017 phải giao nhà cho người dân

Ngày 26-4, Thanh tra Sở Xây dựng TP HCM cho biết thời gian qua, đơn vị đã nhận được hàng chục đơn thư của người dân phản ánh dự án Tân Bình Apartment (địa chỉ 32 Hoàng Bật Đạt, phường 15, quận Tân Bình) chậm giao nhà.

Theo kế hoạch tháng 3-2016 đơn vị này phải bàn giao nhưng đến nay vẫn chưa cho cư dân vào ở. Hiện tại,vật liệu xây dựng còn ngổn ngang, nhiều hạng mục chưa hoàn thành. Tuy nhiên, do chủ đầu tư đã cho xây dựng sai thiết kế ban đầu, sai giấy phép xây dựng. Cụ thể, tầng trệt bị cắt đôi để làm thêm 1 phòng; bít ô thông tầng ở tầng lửng tạo thêm 14 căn hộ mới; lén lút xây dựng thêm 2 tầng sân thượng, 7 căn penthouse.


Bản vẽ mặt đứng của dự án, trong đó phần bôi đậm được cho là xây dựng sai phạm.

Bản vẽ mặt đứng của dự án, trong đó phần bôi đậm được cho là xây dựng sai phạm.

Qua ghi nhận, Thanh tra Sở đã “tuýt còi” dự án đề nghị chủ đầu tư đóng phạt và khắc phục sai phạm mới cho tiến hành xây dựng tiếp.

Từ đó, dẫn đến việc dự án chậm tiến độ cư dân mỏi mòn chờ.


Dự án Tân Bình Apartment (địa chỉ số 32 Hoàng Bật Đạt, phường 15, quận Tân Bình) chậm giao nhà hơn một năm gây bức xúc cho người dân.

Dự án Tân Bình Apartment (địa chỉ số 32 Hoàng Bật Đạt, phường 15, quận Tân Bình) chậm giao nhà hơn một năm gây bức xúc cho người dân.

Lý giải về sai phạm này, công ty TNHH đầu tư bất động sản Tân Bình (chủ đầu tư) cho biết lúc đầu chung cư thuộc nhà ở thương mại và đã chuyển đổi sang nhà ở xã hội (NƠXH). Sau đó, Sở Quy hoạch – Kiến trúc cho phép nâng chỉ tiêu quy hoạch lên 1,5 lần, chiều cao công trình lên 18 tầng. Do nóng vội nên chủ đầu tư đã tự thi công mà chưa làm xong một số thủ tục khác, như xin lại giấy phép xây dựng mới, lấy ý kiến của khách hàng...

Ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng cho biết sở đã làm việc với chủ đầu tư và đề nghị phải nhanh chóng hoàn thành về mặt giấy tờ, khắc phục sai phạm và đến tháng 10-2017 phải giao nhà cho người dân.

Đồng thời, chỉ đạo ông Nguyễn Văn Danh, Phó giám đốc Sở Xây dựng mỗi tháng phải tổ chức họp kiểm tra tiến độ dự án nhằm đốc thúc chủ đầu tư, tháo gỡ những khó khăn.

Ngoài ra, đề nghị Thanh tra sở tổ chức việc Thanh tra toàn diện dự án và sớm có báo cáo theo quy định của pháp luật.

Trả lời câu hỏi, người dân nghi ngờ cơ quan quản lý nhà nước kéo dài thời gian để hợp thức hóa sai phạm của dự án? Ông Tuấn khẳng định: “Chính quyền địa phương và các cơ quan nhà nước không bao che, không hợp thức hóa sai phạm. Bởi khi phát hiện sự việc, Sở Xây dựng và Thanh tra đã xử công khai, minh bạch. Hơn nữa, đây là công trình nhà ở xã hội, có khiếu nại tập thể nên Ban giám đốc Sở đã trực tiếp giải quyết"

Ông Tuấn thông tin sáng 29-4, Sở Xây dựng sẽ đứng ra tổ chức họp mặt giữa cư dân, chủ đầu tư để tìm "tiếng nói chung". Mục đích giúp công trình đầy đủ pháp lý và sớm hoàn tất để người dân có thể sống trong căn hộ mà mình bỏ tiền mua.

LÊ PHONG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI