Sự việc bà Trần Vũ Quỳnh Anh, Trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Sở Xây dựng Thanh Hóa, được bổ nhiệm “thần tốc” vẫn tiếp tục xôn xao dư luận khi tối ngày 9-3, trên mạng xã hội có đăng tải thông tin liên quan tới bà Trần Vũ Quỳnh Anh với những văn bản, giấy tờ có dấu đỏ rõ ràng.


Bà Trần Vũ Quỳnh Anh được bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa nhiệm kỳ 2015-2020 - Ảnh TNO

Bà Trần Vũ Quỳnh Anh được bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa nhiệm kỳ 2015-2020 - Ảnh TNO

Theo đó, thông tin trên có đưa văn bản ghi là Quyết định số 5406/QĐ-SXD ký ngày 23-9-2016 do ông Phạm Đức Toàn, Phó giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa, ký. Trong văn bản này nêu: Đồng ý giải quyết cho thôi việc đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh, Trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản , Sở Xây dựng Thanh Hóa, từ ngày 23-9-2016.

Để làm rõ những thông tin chưa được kiểm chứng trên, sáng ngày 10-3, phóng viên đã tìm tới Sở Xây dựng để xin được làm việc với những người có trách nhiệm.

Tuy nhiên, ông Trần Xuân Hoàn, Chánh văn phòng kiêm Người phát ngôn báo chí của Sở Xây dựng Thanh Hóa, đã từ chối trả lời mọi câu hỏi của phóng viên như: bà Trần Vũ Quỳnh Anh còn công tác tại sở hay đã nghỉ việc. Nếu nghỉ việc thì đã kỷ luật hay cho thôi việc hay chưa, có đúng là ông Phạm Đức Toàn, Phó giám đốc Sở Xây dựng, đã ký quyết định cho thôi việc đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh từ ngày 23-9-2016 như thông tin đưa....

“Tất cả mọi thông tin liên quan đến phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản và bà Trần Vũ Quỳnh Anh, xin phép anh em báo chí thông cảm. Hiện nay, Sở Xây dựng đang chờ kết quả kiểm tra vụ việc theo như tinh thần chỉ đạo của tỉnh”- ông Hoàn nói.

Ông Hoàn cho biết thêm ông Phạm Đức Toàn, Phó giám đốc Sở Xây dựng, đã chuyển công tác sang một đơn vị khác từ tháng 12-2016. Phóng viên đã gọi điện tới số máy của ông Toàn nhưng ông này không bắt máy.


Sở Xây dựng Thanh Hóa vẫn từ chối trả lời báo chí thông tin về bà Trần Vũ Quỳnh Anh

Sở Xây dựng Thanh Hóa vẫn từ chối trả lời báo chí thông tin về bà Trần Vũ Quỳnh Anh

Trước đó, theo tìm hiểu của Báo Người Lao Động, bà Trần Vũ Quỳnh Anh đã dừng đóng BHXH tại BHXH tỉnh Thanh Hóa từ tháng 9-2016. Tổng thời gian đóng BHXH của bà Quỳnh Anh là 5 năm 9 tháng. Theo một cán bộ của BHXH Thanh Hóa, trường hợp mà cơ quan chủ quản báo giảm là những trường hợp nghỉ việc, nghỉ hưu hoặc chuyển công việc sang đơn vị khác.

Liên quan đến vụ việc này, sáng ngày 8-3, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có thông báo số 128/VP-THKH gửi các cơ quan báo chí về nội dung liên quan đến việc bổ nhiệm "thần tốc” bà Trần Vũ Quỳnh Anh, Trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Sở Xây dựng Thanh Hóa, gây xôn xao dư luận trong thời gian qua. Theo đó, tỉnh Thanh Hóa đã giao cho Thanh tra tỉnh khẩn trương tổ chức thanh tra việc bổ nhiệm công chức lãnh đạo thuộc thẩm quyền Sở Xây dựng, trong đó có bà Trần Vũ Quỳnh Anh, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 30-3.

Trước đó, như báo chí đã thông tin, sau khi tốt nghiệp cử nhân tin học (hệ tại chức), đầu năm 2011, bà Quỳnh Anh được nhận vào làm hợp đồng tại Trung tâm Kiểm định chất lượng của Sở Xây dựng Thanh Hóa (không qua thi tuyển). Năm 2012, bà Quỳnh Anh được điều về phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản của sở này và đến tháng 4-2015 được bổ nhiệm làm phó trưởng phòng. Chỉ 6 tháng sau, bà Quỳnh Anh được bổ nhiệm làm trưởng phòng. Ngoài nhà riêng, bà Quỳnh Anh từng sở hữu nhiều bất động sản giá trị khác và một chiếc xe Cadillac Escalade trị giá nhiều tỉ đồng.

Tin-ảnh: Tuấn Minh