Thời gian ra quyết định thu hồi quyết định trái luật phải thực hiện trong tuần này.

Dược sĩ Trần Thị Kiều Oanh bị cho thôi việc vì dám tố cáo tiêu cực!

Dược sĩ Trần Thị Kiều Oanh bị cho thôi việc vì dám tố cáo tiêu cực!

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, vì tố cáo bác sĩ Đoàn Đức Loát, trưởng phòng Giám định y khoa (GĐYK) cùng một số đồng nghiệp đã nhũng nhiễu nhằm nhận tiền của người tới khám bệnh, thu chi tài chính sai nguyên tắc…, nên dược sĩ Trần Thị Kiều Oanh (SN 1983, ngụ thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước), nguyên nhân viên Phòng GĐYK - nay là Trung tâm GĐYK thuộc Sở Y tế tỉnh bị ông Loát nhiều lần ra quyết sa thải trái pháp luật.

Đến tháng 10-2013, ông Loát dùng quyền trưởng phòng của mình để tiếp tục ban hành quyết định buộc thôi việc đối với chị Oanh với lý do tố cáo sai sự thật!

Dù sau đó Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Phước đề nghị các cơ quan chuyên môn xem xét, thẩm tra lại thẩm quyền, quy trình… đối với việc sa thải trái thẩm quyền, sai luật nhưng ông Nguyễn Đồng Thông, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Phước và ông Đoàn Đức Loát vẫn bất chấp dư luận, không chấp hành.

Đến tháng 11-2014, Bộ Y tế đã có văn bản chỉ đạo Sở Y tế tỉnh Bình Phước phải báo cáo vụ việc và giải quyết dứt điểm, sau đó thanh tra Bộ Y tế cũng đã làm việc với tỉnh Bình Phước.

T. Tiến