Làm việc với lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái đề nghị tỉnh nên thành lập ngay Ban chỉ đạo và lập dự án khôi phục chánh điện chùa, thuê đơn vị tư vấn có chuyên môn để sớm triển khai dự án xây dựng lại và phải cố cố gắng giữ nguyên trạng như trước đây, ngoại trừ những hạng mục không thể khôi phục được.
Ước tính, chi phí khôi phục chánh điện chùa Dơi khoảng hơn 2 tỉ đồng sẽ do Trung ương hỗ trợ. Ông Lâm Ren, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Sóc Trăng cho biết: Hiện tỉnh đã chuẩn bị phương án để xây dựng mới lại chánh điện, nếu khảo sát nhanh, từ đầu tháng 9 tới sẽ tiến hành xây dựng lại và cố gắng giữ nét kiến trúc cũng như qui mô nguyên trạng, kể cả những bức bích hoạ, nét kiến trúc đặc trưng của chùa Dơi trước khi bị cháy.

Theo Thượng tọa Kim Rêne, sư trụ trì chùa Dơi, sau khi hỏa hoạn, đàn dơi của chùa không bị ảnh hưởng gì và khách thập phương đến thăm chùa vẫn đông đúc như trước đây. Phật tử và du khách lấy làm tiếc và muốn được đóng góp để ngôi chánh điện nhanh chóng được khôi phục lại.

Theo TTXVN