2 chiếc Su-30 tuần tra trên bầu trời đảo Song Tử Tây, xã Song Tử Tây, huyện đảo Trường Sa - Khánh Hòa
Khoảng 8 giờ 30 ngày 28-4, một phi đội gồm 2 chiếc máy bay SU-30 của Không quân Nhân dân Việt Nam xuất hiện trên bầu trời đảo Song Tử Tây, xã Song Tử Tây huyện đảo Trường Sa - tỉnh Khánh Hòa.

 

Sau khoảng 15 phút tuần tra bảo vệ chủ quyền Tổ quốc, bay nhiều vòng trên bầu trời đảo Song Tử Tây, 2 chiếc SU-30 với cờ đỏ sao vàng trên thân nghiêng cánh chào quân và dân trên đảo, bay trở về đất liền.
Máy bay chiến đấu hiện đại SU-30MK2 là máy bay chiến đấu đa năng tiên tiến hàng đầu thế giới có thể đảm nhiệm cả chức năng tiêm kích và cường kích, tác chiến cả trên không hay trên biển, được mênh danh là "hổ mang chúa" trên bầu trời.

 

Với những tính năng chiến đấu vượt trội, Su-30MK2 có thể tác chiến độc lập trong mọi loại hình thời tiết. Su-30MK2 dài 21,9m, cao 6,4m, sải cánh 14,7m, tải trọng vũ khí 8.000kg, có khả năng cất cánh với trọng lượng cất cánh tối đa lên 38 tấn... Với tính năng linh hoạt có thể bổ nhào, quay tròn và dễ dàng thay đổi góc bay, Su-30MK2 có thể làm nhiệm vụ tiêm kích đánh chặn và giành ưu thế trên không.
Một số hình ảnh Su-30 tuần tra ở Trường Sa:
 
2 chiếc Su-30 xuất hiện trên bầu trời đảo Song Tử Tây
Bay nhiều vòng trên bầu trời đảo Song Tử Tây
 
Cặp "hổ mang chúa" của Không quân Việt Nam hiệp đồng bảo vệ bầu trời Tổ quốc ở Trường Sa
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Các phi công điều khiển 2chiếc SU-30 thực hiện nhiều đường bay đẹp mắt, thể hiện sự tự tin và kỹ năng điêu luyện
 
 
(Theo TPO)