Sự hài lòng của dân là thước đo cán bộ

Tin mới

13/12/2014 22:34

Mong muốn lớn nhất trong cuộc đời vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh là chăm lo thật nhiều, thật tốt cho dân

Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM đã tổ chức tọa đàm khoa học với chủ đề “Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Nguồn sáng dẫn đường” vào sáng 13-12 nhân kỷ niệm 45 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2014). Hơn 80 bài tham luận đều khẳng định giá trị trường tồn của bản di chúc thiêng liêng; sự thấm nhuần lời dạy của Người trong xây dựng, phát triển đất nước nói chung và TP HCM nói riêng.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Lê Thanh Hải khẳng định việc học tập và thực hiện Di chúc Bác Hồ đã được Đảng bộ Sài Gòn - Gia Định tiến hành trong khói lửa chiến tranh. Ghi nhớ lời căn dặn sâu sắc của Người, ngay từ những ngày đầu giải phóng, TP đã bắt tay vào nhiệm vụ xây dựng, củng cố chính quyền cách mạng, mang lại đời sống yên bình, ấm no, hạnh phúc cho nhân dân.

 

Bí thư Thành ủy TP HCM Lê Thanh Hải (đứng giữa) trao đổi với các đại biểu tại buổi tọa đàm

Bí thư Thành ủy TP HCM Lê Thanh Hải (thứ hai từ phải qua) trao đổi với các đại biểu tại buổi tọa đàm

 

“Đặc biệt, Ban Thường vụ Thành ủy TP rất quan tâm đến sự đánh giá của nhân dân, nhất là kết quả chăm lo đời sống, giải quyết những vấn đề bức xúc của nhân dân; sự đồng thuận, sự hài lòng của nhân dân làm thước đo trách nhiệm, tấm lòng, năng lực, hiệu quả công việc của cán bộ, đảng viên” - ông Hải nhấn mạnh. Lấy điều này làm kim chỉ nam cho mọi hành động, ông Hải nói Thành ủy TP HCM luôn xác định ra chủ trương, chính sách phải đúng, xuất phát từ nguyện vọng của dân và hợp lòng dân, nhất là sau khi có chủ trương, chính sách phải đeo bám chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện đến nơi, đến chốn như Bác dạy “chủ trương một, biện pháp mười, quyết tâm hai mươi”.

Thành ủy TP cũng chỉ đạo UBND TP rà soát quy hoạch để điều chỉnh sát hợp và khả thi, mức thu tiền sử dụng đất ở sát thực tế, giải quyết nước sạch cho dân, đặc biệt là tập trung giải quyết dứt điểm các “dự án treo” và chậm triển khai. Song song đó, yêu cầu UBND TP, các quận huyện trực tiếp gặp gỡ công nhân, nông dân, các nhà khoa học, văn nghệ sĩ và các giới để lắng nghe, tìm hiểu, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc; thành lập các tổ công tác gặp gỡ doanh nghiệp để tập trung tháo gỡ về vốn, về tiêu thụ hàng hóa, phát triển thị trường, thủ tục hành chính.

Trước tình trạng nhiều vụ việc khiếu nại tồn đọng, kéo dài, lãnh đạo TP đã trực tiếp tiếp dân. Nghe ý kiến của dân với quan điểm không phải tìm cơ sở pháp luật để bác khiếu nại của dân mà theo hướng có lợi nhất cho người dân để giải quyết; nhất là trường hợp khiếu nại phức tạp, kéo dài nhiều năm. Trong năm 2014, TP tiếp 41 đoàn khiếu nại đông người, giảm hơn 51% so với năm 2013. Việc khiếu nại, tố cáo phức tạp, tồn đọng kéo dài chỉ còn 33 vụ và cơ quan chức năng của trung ương và TP đang khẩn trương giải quyết.

Bài và ảnh: Phan Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI