Sáng ngày 24-12, ông Hoàng Quốc Văn, Chủ tịch UBND phường Ngọc Thụy (quận Long Biên, TP Hà Nội), xác nhận người bố chở con đi nhặt rác khiến cộng đồng mạng xôn xao những ngày qua là anh Đ.Đ.Kh., trước đây có hộ khẩu thường trú tại tổ 26, phường Ngọc Thụy.


Hình ảnh khiến cộng động mạng xúc động - Ảnh: Facebook

Hình ảnh khiến cộng động mạng xúc động - Ảnh: Facebook

Theo ông Hoàng Quốc Văn, anh Kh. có quá khứ bất hảo, thường xuyên phá phách trên địa bàn phường. Trước kia, anh Kh. được một vợ chồng ở tổ 26 phường Ngọc Thụy nhận về làm con nuôi. Tuy nhiên, do chơi bời, anh Kh. từng có một 1 tiền án về tội trộm cắp, bị Tòa án nhân dân quận Long Biên xử 8 tháng án treo cùng 1 tiền sự về tội trộm cắp chó ở phường và bị xử lý hành chính. Bên cạnh đó, anh Kh. cũng từng nghiện ma túy.

Liên quan đến ông bố 9X nhặt rác nuôi 3 con khiến dân cư dậy sóng những ngày gần đây, một lãnh đạo Công an phường Ngọc Thụy cho biết do chơi cờ bạc, thường xuyên phá phách, năm 2015, anh Kh. đã bán cả nhà cấp 4 của bố mẹ nuôi rồi mua một căn nhà khác. “Sau khi bố nuôi mất, anh Kh. bán nốt căn nhà đang ở, bà mẹ nuôi phải bỏ về quê, còn anh Kh. cùng vợ con bỏ đi khỏi nơi cư trú. Sau khi Kh. bỏ đi, phường còn nhận được nhiều thông báo trộm cắp liên quan đến anh Kh., tuy nhiên, chúng tôi chưa xác minh được nên đã cho về”- vị lãnh đạo Công an phường Ngọc Thụy nói.

Trước đó, trên mạng xã hội chia sẻ rộng rãi hình ảnh và clip của một ông bố trẻ 9x địu con khoảng 16 tháng tuổi sau lưng đi nhặt rác giữa đêm đông Hà Nội. Những hình ảnh xuất hiện khiến dân cư mạng xúc động, thương cảm cho cảnh "gà trống nuôi con".

Theo tìm hiểu của dân cư mạng , ông bố trẻ này sinh năm 1990, tên là anh Đ.Đ.Kh. (SN 1990). Hiện anh Kh. đang sống cùng 3 con nhỏ trong phòng trọ phía sau chợ đầu mối Long Biên, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Con gái lớn 5 tuổi, con trai thứ 2 năm nay 3 tuổi, bé gái mà anh địu theo đi nhặt phế liệu tên H., 16 tháng tuổi.


Dùng thắt lưng đánh con dã man, mặc người dân can ngăn - Ảnh cắt từ clip

Dùng thắt lưng đánh con dã man, mặc người dân can ngăn - Ảnh cắt từ clip

Ông bố 9X có 3 con từng chia sẻ trên mạng xã hội rằng nhà anh từng khá giàu có nhưng tất cả biến mất chỉ sau một đêm vì anh tin nhầm người. Sau biến cố, vợ đã bỏ nhà đi để lại cho anh 3 đứa con nhỏ.

Những hình ảnh và clip được đăng tải đã khiến nhiều người cảm động và mong muốn giúp đỡ, san sẻ bớt phần nào hoàn cảnh khó khăn. Nhiều dân cư mạng còn mong muốn thành lập quỹ để giúp đỡ cho 4 bố con anh Kh..

Tuy nhiên, khi những hình ảnh lan truyền khắp mạng xã hội cũng là lúc nhiều dân cư mạng cho rằng ông bố cố tình “diễn”, tỏ ra đáng thương để lợi dụng lòng tốt của cư dân mạng. Cụ thể, là ủng hộ tiền để anh có tiền ăn chơi. Nhiều dân cư mạng cho rằng, ông bố này chưa hề chia tay vợ và là một tay chơi có tiếng.

Gần đây nhất, hình ảnh clip rên mạng cho thấy ông bố này đang sử dụng thắt lưng đánh nhiều lần vào con gái mặc những người dân can ngăn và bé gái khóc khiến cộng đồng mạng phẫn nộ.

Ninh Cơ