Ngày 27-7, đội CSGT quận 9 (Công an quận 9, TP HCM) đang khám nghiệm hiện trường, xử lý vụ va chạm giữa xe đầu kéo container và ô tô công nghệ chở khách dịch vụ trên đường Liên Phường (phường Phú Hữu, quận 9).

Sự thật vụ tài xế xe container cố tình cán qua ô tô ở quận 9 - Ảnh 1.

Sự thật vụ tài xế xe container cố tình cán qua ô tô ở quận 9 - Ảnh 2.

Hiện trường vụ tai nạn (ảnh nạn nhân cung cấp)

Theo thông tin ban đầu, khoảng 20 giờ ngày 26-7, xe đầu kéo container BKS 51R – 176.62 lưu thông trên đường Liên Phường thì va chạm với ô tô công nghệ chở đôi nam - nữ lưu thông chiều ngược lại. Cú va chạm mạnh khiến ô tô công nghệ bẹp dúm bên hông, tài xế và khách mắc kẹt bên trong.

Nghe tiếng la hét, người đi đường đã đến cạy cửa ô tô, đưa 3 nạn nhân ra ngoài an toàn. Theo nữ hành khách, thời điểm xảy ra tai nạn, tài xế cố tình đề máy cho container chèn qua ô tô để tẩu thoát nhưng bị người dân ngăn lại nên không thực hiện được.

Nhận được tin báo, lực lượng CSGT quận 9 đã đến khám nghiệm hiện trường, đưa xe container về trụ sở lập hồ sơ xử lý. Ba nạn nhân tuy không bị thương nhưng hoảng loạn tinh thần nên được chuyển đến bệnh viện theo dõi, điều trị.

Anh D. (quản lý bãi xe container gây tai nạn) cho hay thời điểm trên xe không chở hàng và đang được tài xế chạy về bãi, cách hiện trường không xa. Anh D. khẳng định không có chuyện tài xế cho xe container cán qua ô tô mà do sợ bị đánh nên mới bỏ trốn.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, đại diện đội CSGT quận 9 cho biết ngay sau khi xảy ra tai nạn, lực lượng CSGT nhanh chóng đến hiện trường để xử lý. Những người gặp nạn được giải cứu kịp thời ra khỏi xe nên không ai bị thương.

Đại diện CSGT cho rằng trong quá trình xử lý vụ việc, chưa đủ cơ sở để khẳng định tài xế xe container cố tình chèn xe qua ô tô công nghệ như nạn nhân phản ánh. Tuy nhiên, vị này xác nhận thời điểm gây tai nạn, xe container đang lưu thông vào đường cấm Liên Phường để về bãi xe gần đó.

"Bãi xe container có trước thời điểm đường Liên Phường có quyết định cấm xe tải, container lưu thông. Tuy nhiên, do một số bãi xe đang hoạt động trên con đường này nên tài xế mới cho xe chạy vào đường cấm 1 đoạn để về nơi đậu xe. Tình trạng này, CSGT quận 9 đã xử lý nhiều lần nhưng một số trường hợp vẫn cố tình vi phạm. Chúng tôi đã kiến nghị và đang chờ lãnh đạo quận 9 và các đơn vị liên quan tước giấy phép hoạt động các bãi xe vi phạm"- đại diện CSGT Công an quận 9 nói.

S.Hưng