Sụp, đổ nhà làm hàng chục người tháo chạy

Tin mới

21/09/2013 14:25

(NLĐO) - Một căn nhà bị sập kéo theo 6 căn nhà khác rung chuyển dữ dội tại phường 5, quận 8, TP HCM. Hàng chục người hốt hoảng tháo chạy ra ngoài.Bà Phùng Thị Kim Con kinh hoàng kể lại giây phút thoát thân khỏi căn nhà bị sập
 
Sự cố xảy ra lúc 8 giờ sáng 21-9, tại nhà 1 trệt 1 lầu trong hẻm 283 đường Bông Sao (gần rạch Hiệp Ân, phường 5, quận 8, TP HCM).

Căn nhà bị sập do bà Phùng Thị Kim Con (54 tuổi, quê Bạc Liêu) thuê ở trọ cùng với con trai.

Anh Nguyễn Hoàng Vũ, con trai bà Kim Con, vẫn chưa hết kinh hoàng kể lại: “Lúc đó, tôi đang nằm dưới nhà xem ti vi, mẹ tôi nằm trên gác ngủ vì đang bị bệnh. Bỗng nghe tiếng rắc rắc, tôi vội chạy lên lầu kéo mẹ xuống.

Khi cả hai mẹ con vừa thoát ra ngoài thì phần nền của căn nhà bị sụp xuống 1m, tường đổ xuống ầm ầm. Chỉ chậm một chút hai mẹ con tôi đã bị đè chết”.
Căn nhà bà Con thuê trọ bị sụp đổ, nứt toác
 
Nhiều căn nhà kế bên cũng bị nứt, ảnh hưởng nghiêm trọng
 
Sự cố xảy ra khiến 6 căn nhà liền kề cũng bị nứt toác. Hàng chục người sống tại đây cũng hốt hoảng tháo chạy ra khỏi nhà.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, nhân viên Công ty Điện lực Chợ Lớn đã tiến hành cắt điện toàn khu vực này. Các lực lượng của phường và Đội cứu hộ cứu nạn thuộc Sở Cảnh sát PCCC TP có mặt tiến hành di dời tài sản các nhà bị ảnh hưởng.
 
Nhân viên Công ty Điện lực Chợ Lớn tiến hành cắt điện
 
Lực lượng chức năng có mặt phong tỏa hiện trường khắc phục sự cố

Theo bà Con, cách đây vài ngày đã thấy căn nhà có dấu hiệu bị sụt lún nên đã báo với chủ nhà nhưng chủ nhà bảo không sao. Tối qua, tường nhà bỗng nứt, đến 8 giờ sáng nay thì sụp đổ.

Ông Lê Ngọc Hải, Bí thư Đảng ủy phường 5, quận 8, cho biết: “Trước mắt địa phương sẽ tiến hành tháo dỡ 7 căn nhà bị ảnh hưởng. Địa phương hỗ trợ chỗ trọ để người dân ổn định cuộc sống”.

Tin- ảnh: X. Danh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI