Khoảng 9 giờ 30 phút ngày 12-5, khi cụ Nguyễn Thị Kim Cúc (SN 1928, trú phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) cùng cháu nội là bé Trần Thị Thanh Tâm (SN 2006) đang ngồi chơi bên hiên nhà, gần giếng nước thì hoảng hồn khi nghe 2 tiếng ầm ầm liên tiếp phát ra. Sau đó cụ Cúc phát hiện có 2 thanh sắt dài hơn 6 m, to bằng bắp chân “bỗng dưng xuất hiện” trong sân nhà mình. Trong đó có một thanh sắt do lực rơi quá mạnh đã cắm sâu xuống nền xi măng.
Các công nhân của công trình nhận lại “sản phẩm” của mình
Hai thanh sắt trên được xác định rơi từ tầng 11 của công trình Bệnh viện Gia Đình do Công ty TNHH Xây dựng Hiển Quỳnh Long thi công. Lúc xảy ra sự việc có nhiều công nhân đang làm việc nhưng không được che chắn cẩn thận.

Sau khi nhận được tin báo, cán bộ phường Hòa Thuận Tây đã đến lập biên bản hiện trường; yêu cầu đơn vị ngừng thi công cho đến khi khắc phục an toàn.

Trước đó, vào ngày 1-10-2012, trong lúc đổ trụ bê tông công trình này đã làm sập tường phòng trọ nhà số 398 Nguyễn Tri Phương, rất may 2 nữ sinh viên kịp thoát thân. Công ty TNHH Xây dựng Hiển Quỳnh Long đã bị Sở Xây dựng TP Đà Nẵng xử phạt 25 triệu đồng. Tiếp đó, ngày 28-1, công trình này lại xảy ra sự cố đứt cáp khi đang thi công khiến dây cáp văng sang bên kia đường, quất trúng 2 phụ nữ đi đường làm họ bị thương.

 
Tin - ảnh: Q.Vinh