Tái hiện đất và người Quảng Nam trong lễ khai mạc Festival

Tin mới

21/06/2013 22:59

Tối nay, 22-6, Festival Di sản Quảng Nam lần thứ V - 2013 sẽ chính thức khai mạc tại Nhà hát Hội An, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Chương trình được UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp với Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Bộ Ngoại giao và Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam tổ chức. Chương trình được thực hiện bởi Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam dưới sự chỉ đạo của nhạc sĩ Quang Vinh. Đài Truyền hình Việt Nam sẽ truyền hình trực tiếp trên VTV1 lúc 20 giờ.


Sáng 21-6, Ban Tổ chức Festival Di sản Quảng Nam lần V đã khai mạc phòng trưng bày bộ sưu tập cổ vật
văn hóa Đông Sơn - Sa Huỳnh - Óc Eo tại TP Hội An Ảnh: BÍCH VÂN

Mở màn lễ khai mạc sẽ là tiết mục Cầu an nguyệt hạ, tái hiện hình ảnh chùa Cầu lung linh dưới nước khi ánh trăng soi chiếu. Tiết mục này sẽ được thực hiện bởi các nghệ sĩ đến từ các đoàn ca múa nhạc trong nước dưới hình thức tổng hòa hợp xướng, không có nhạc đệm kết hợp những âm thanh không gian được phát triển từ dân ca bài chòi Hội An cùng với nghệ thuật sắp đặt phức hợp.

Các tiết mục biểu diễn được thể hiện bởi diễn viên và nghệ sĩ của Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam, Nhà hát Trưng Vương - TP Đà Nẵng, Nhà hát Ca múa nhạc Sao Biển - tỉnh Phú Yên, Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật TP Đà Nẵng, Trung tâm Văn hóa tỉnh Quảng Nam.

Kết thúc phần lễ sẽ có 3 phần biểu diễn nghệ thuật. Trong đó có 2 phần biểu diễn nghệ thuật với chủ đề Đất mặn tình quê và Ngày hội quê tôi. Qua các bài hát và những điệu múa đặc trưng vùng miền, hai phần biểu diễn này sẽ mang đến cho khán giả hình ảnh về quê hương và con người Quảng Nam từ những làng nghề truyền thống, những cảnh đồng ruộng thơ mộng đến những di sản văn hóa qua đó thể hiện sự chân chất, mộc mạc của người dân xứ Quảng.

Chương trình khai mạc sẽ được kết thúc bằng phần biểu diễn liên khúc âm nhạc và múa của các nước ASEAN, Nhật Bản, Hàn Quốc.

B.Vân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI