Tai nạn rình rập ở quảng trường đi bộ Nguyễn Huệ

Tin mới

19/06/2015 11:30

(NLĐO) - Không còn là chuyện dắt xe sát lề để ngồi chơi, gần đây, nhiều người điều khiển xe máy còn liều mạng “phi” ngang con đường chỉ dành cho người đi bộ ở quảng trường đi bộ Nguyễn Huệ. Không ít du khách nhiều phen bạt vía.

Tai nạn rình rập ở quảng trường đi bộ Nguyễn Huệ

Quảng trường đi bộ Nguyễn Huệ được phân biệt giữa làn đường xe cộ và làn đường người đi bộ bằng hành cây xanh dọc hai bên hành lang.

Thiết kế của quảng trường đi bộ Nguyễn Huệ khá thân thiện, phân biệt rõ ràng giữa làn đường cho xe cộ và làn đường cho người đi bộ thông qua hai hàng cây xanh nối tiếp nhau. Dọc hai bên hành lang được lắp  nhiều biển báo cấm các tất cả phương tiện lưu thông vào quảng trường. Thế nhưng, chỉ cần quan sát từ 5 đến 10 phút, ai cũng có thể tận mắt chứng kiến có cả chục trường hợp xe máy vô tư băng ngang quảng trường.

Tai nạn rình rập ở quảng trường đi bộ Nguyễn Huệ

Người đàn ông vô tư vừa chạy xe máy băng ngang quảng trường đi bộ Nguyễn Huệ, vừa nghe điện thoại như không hề có lệnh cấm

Anh Nguyễn Thanh Hải – bảo vệ quảng trường đi bộ cho biết,  thường vào khoảng chiều và tối, người dân đến đây vui chơi rất đông và trẻ em rất nhiều, tuy nhiên để tiết kiệm thời gian nhiều người đi xe máy bấp chấp nguy hiểm băng qua với tốc độ nhanh để tránh sự theo dõi của lực lượng bảo vệ. Dù bảo vệ quảng trường cũng thường xuyên nhắc nhở,  bởi không có chức năng xử phạt hay truy bắt nên đành thua.

Người dân và du khách nước ngoài đang dạo chơi thì một người phụ nữ đẩy xe ve chai băng ngang như chốn không người

Người dân và du khách nước ngoài đang dạo chơi thì một người phụ nữ đẩy xe ve chai băng ngang như chốn không người

Ngoài ra, theo anh Hải không chỉ có xe máy mà xe đạp, xe đẩy ve chai cũng thản nhiên băng qua nhiều người đi bộ dạo chơi ở quảng trường.  Hình ảnh trên không chỉ nguy hiểm cho người đi bộ mà còn làm mất mỹ quan đô thị, để lại hình ảnh xấu xí trong mắt du khách nước ngoài.

Tin, ảnh: Thăng Bình
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI