Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc ở Thanh Hóa chiều 24-1 khiến 9 người chết, 5 người bị thương
Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc ở Thanh Hóa chiều 24-1 khiến 9 người chết, 5 người bị thương

Chiều ngày 24-1, ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, đã tới hiện trường nơi xảy ra vụ tai nạn thảm khốc tại Thanh Hóa, khiến 9 người chết và 5 người bị thương để tham gia chỉ đạo việc khắc phục hậu quả cũng như điều tra, làm rõ vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra lúc hơn 13 giờ cùng ngày.

Trong khi đó, sau khi được sơ cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Như Xuân (tỉnh Thanh Hóa), 4 trong 5 người bị thương trong vụ tai nạn thảm khốc đã được chuyển tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa để điều trị.

Vẫn còn chưa hết bàng hoàng sau vụ tai nạn, ông Lại Văn Cần (SN 1962, ngụ xã Thăng Thọ, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa), là tài xế chiếc xe tải mang BKS 29H - 7506 trong vụ tai nạn, kể lại: “Tôi thấy chiếc xe 16 chỗ chạy rất nhanh, sau đó mất lái lao thẳng sang hướng đường tôi đang chạy theo hướng ngược lại. Thấy vậy, tôi đã phanh xe ô tô đứng yên, nhưng chiếc xe trên vẫn lao nhanh tới, tông thẳng vào xe của tôi”.

Ông Cần cho biết thêm lúc đo xe ông đang trên đường đi chở mía, xe đi rất chậm.

Các y, bác sĩ Bệnh viện đang khoa Thanh Hóa đang tích cực cứu chữa các nạn nhân
Các y, bác sĩ Bệnh viện đang khoa Thanh Hóa đang tích cực cứu chữa các nạn nhân

Cũng đang được điều trị tích cực tại bệnh viện do gãy chân trái, gãy tay phải và đa chấn thương khắp người, chị Nguyễn Thị Trợ (SN 1972, ngụ thị xã Thái Hòa, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An), sợ hãi cho biết những người bị nạn chủ yếu là người Nghệ An, đang trên đường ra Hà Nội đi ăn cưới. “Chúng tôi đi 13 người cả lái xe là 14. Khi xảy ra tai nạn, lái xe chạy rất nhanh, như ăn cướp. Chiếc xe được anh em chúng tôi thuê của một gia đình ở gần nhà. Sau khi tai nạn xảy ra, tôi thấy có rất nhiều người chết, tôi gần như không cử động được người. Không biết anh nhà tôi giờ thế nào” - chị Trợ òa khóc.

Vẻ mặt thấn thần, cháu Đường Thị Phương Anh (SN 2003, ngụ xã Vĩnh Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An), người duy nhất đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Như Xuân, cho biết em đi đám cưới cùng với bố là Đường Văn Trung (khoảng 45 tuổi). “Lúc đó cháu đang ngủ không biết gì cả, cháu giật mình tỉnh giấc khi nghe thấy một tiếng động rất lớn vang ra, rồi cháu nghe thấy tiếng gào khóc la hét và có nhiều máu ở trên xe. Cháu được 1 người dân bế ra khỏi xe và đưa tới bệnh viện”.

1 nạn nhân 50 tuổi chưa xác định được danh tính có nguy cơ tử vong rất cao
1 nạn nhân 50 tuổi chưa xác định được danh tính có nguy cơ tử vong rất cao

Ông Lê Văn Sỹ, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, cho biết vào khoảng 15 giờ, bệnh viện có tiếp nhận 4 bệnh nhân bị thương rất nặng, đa số những người này đều bị gãy chân, tay, đã chấn thương, trong đó có 1 trường hợp bị thương rất nặng. “Hiện bệnh viện đang cố gắng hết sức để cứu chữa các bệnh nhân, tuy nhiên có 1 bệnh nhân nam khoảng 50 tuổi đang bị hôn mê sâu, nguy cơ tử vong rất cao” - ông Sỹ tiên lượng.

Chiều ngày 24-1, ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, đã tới bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, thăm hỏi những người bị nạn. Ông Xứng, cho biết trước mắt Ban an toàn giao thông tỉnh Thanh Hóa hỗ trợ 5 triệu đồng/1 người chết và 3 triệu đồng cho những người bị thương. Ông cũng cho biết đang chỉ đạo cơ quan chức năng nhanh chóng khắc phục hậu quả vụ tai nạn.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng tới bệnh viên thăm hỏi, hỗ trợ những người bị thương
Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng tới bệnh viên thăm hỏi, hỗ trợ những người bị thương

Có mặt tại hiện trường vụ tai nạn thảm khốc, nhiều người dân sống ven đường vẫn chưa hết sốc trước vụ tai nạn thảm khốc xảy ra. “Khi đó tôi đang ngủ trưa thì nghe một tiếng động lớn vang lên, tôi chạy ra thì thấy 2 chiếc ô tô dính chặt vào nhau, nhiều tiếng la hét, gào khóc phát ra trong chiếc xe khác. Rất nhiều người dân địa phương và người đi đường dừng lại tham gia cứu nạn” - một người dân cho biết.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng trên xảy ra vào khoảng hơn 13 giờ ngày 24-1, tại km 506 trên tuyến đường mòn Hồ Chí Minh, đoạn qua xã Xuân Quỳ, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Vào thời gian trên, chiếc xe 16 chỗ ngồi mang BKS 37B - 010.52, lưu thông hướng Nghệ An - Thanh Hóa, khi đi tới địa điểm trên thì chiếc xe nổ lốp, mất lái và tông trực diện vào chiếc xe tải mang BKS 29H - 7506 đi ngược chiều.

Hậu quả của vụ tai nạn thảm khốc trên đã khiến 9 người chết và 5 người bị thương đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Như Xuân và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Bài và ảnh: Tuấn Minh