Chiếc xe biển xanh mang BKS 80B-3589 phóng chạy trên phố đông người - Ảnh cắt từ clip

Chiếc xe biển xanh mang BKS 80B-3589 phóng chạy trên phố đông người - Ảnh cắt từ clip

Chiều ngày 11-12, một lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân (Công an TP Hà Nội) cho biết ngay sau khi bàn giao vụ việc từ Công an quận Đống Đa vào rạng sáng cùng ngày, cơ quan chức năng đã tiến hành đo nồng độ cồn đối với ông Đ.V.H. (58 tuổi) tài xế điều khiển xe biển xanh mang BKS 80B-3589 gây tai nạn rồi bỏ chạy vào tối ngày 10-12.

Theo lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân, tài xế Đ.V.H. có sử dụng rượu bia trước khi lái xe xe biển xanh trên đường và vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện. Sau khi tiến hành các thủ tục hành chính, các bên va chạm giao thông trên đường giữa xe biển xanh 80B-3589 đã tiến hành thỏa thuận, đền bù với nhau. Tuy nhiên, Công an quận Thanh Xuân sẽ có kết luận về vụ vi phạm Luật Giao thông đường bộ và đưa ra mức xử phạt theo đúng quy định của pháp luật.


Ông Đ.V.H., người điều khiển chiếc xe biển xanh mang BKS 80B-3589 tại cơ quan Công an quận Đống Đa - Ảnh: TNO

Ông Đ.V.H., người điều khiển chiếc xe biển xanh mang BKS 80B-3589 tại cơ quan Công an quận Đống Đa - Ảnh: TNO

Trước đó, đêm 10-12, trên mạng xã hội lan truyền clip dài gần 9 phút, ghi cảnh chiếc ô tô biển xanh mang BKS 80B-3589, có gắn đèn hiệu ưu tiên, phóng với tốc độ cao theo hướng đường Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân, Hà Nội) lên hướng đường Nguyễn Lương Bằng - Ô Chợ Dừa (quận Đống Đa). Phía sau, có rất nhiều người đi xe máy đuổi theo liên tục yêu cầu tài xế điều khiển chiếc xe biển xanh dừng lại, vì cho rằng tài xế này gây tai nạn rồi phóng xe bỏ chạy. Bất chấp đường phố đông đúc và tiếng yêu cầu dừng xe, tài xế vẫn đạp ga tăng tốc qua nhiều giao lộ có đèn đỏ và xảy ra va chạm với nhiều phương tiện của người đi đường.

Clip tài xế biển xanh bỏ chạy sau khi gây tai nạn

Phải đến nút giao thông có đèn đỏ ở đường Ô Chợ Dừa, nhóm người đi đường truy đuổi bằng xe máy mới ép xe biển xanh 80B-3589 dừng lại và kéo tài xế ra ngoài xử lý. Khi ra khỏi xe, người đi đường nói tài xế xe biển xanh có mùi rượu trong khi người tài xế trung niên này có biểu hiện không kiểm soát được hành vi của mình.

Ngay sau đó, nhiều người đi đường đã áp giải người đàn ông điều khiển xe biển xanh gây tai nạn lên trụ sở Công an quận Đống Đa để bàn giao sự việc cho cơ quan công an xử lý. Tuy nhiên, do địa điểm nơi bắt đầu xảy ra tai nạn ở quận Thanh Xuân nên Công an quận Đống Đa sau khi làm các thủ tục ban đầu đã bàn giao lại cho Công an quận Thanh Xuân điều tra để xử lý theo thẩm quyền.

Ninh Cơ