Tài xế Thanh nói rằng mình không biết ông Thạnh nằm ở sau xe khi đổ đất - Ảnh: Tam Phú
Tài xế Thanh nói rằng mình không biết ông Thạnh nằm ở sau xe khi đổ đất - Ảnh: Tam Phú

 

Liên quan đến vụ việc ông Nguyễn Thạnh (56 tuổi, ngụ thôn 3, xã Bình Phục, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) bị xe chở đất “chôn sống” lúc ra ngăn cản thi công Quốc lộ 1, ngày 5-4, chúng tôi đã tiếp xúc với người điều khiển chiếc xe tải chở đất là ông Nguyễn Văn Thanh (51 tuổi, ngụ thôn Ngọc Phô, xã Bình Tú, huyện Thăng Bình) để làm rõ thêm vụ việc.

Ông Thanh cho biết mình vừa trở về từ bệnh viện và tỏ ra rất mệt mỏi, đau ê ẩm cả người do bị người dân bức xúc cho “ăn đòn” lúc sự việc xảy ra.

Nói về sự việc trưa 4-4, ông Thanh kể thời điểm xảy ra vụ việc là chuyến xe cuối cùng ông được đơn vị thi công thuê chở đất đến đổ. Khi xe chạy đến địa điểm này, sau đuôi xe có người của đơn vị thi công dùng tay ra hiệu để ông đánh tay lái cho xe cố định để nâng thùng sau lên đổ đất đá xuống đường.

“Lúc này, chẳng thấy ai ngăn cản hay cãi cọ gì hết. Người của đơn vị thi công giơ tay ra hiệu cho tôi nâng thùng lên đổ đất đá xuống đường. Tôi bắt đầu nâng thùng xe lên từ từ. Sau khi sự việc xảy ra, tôi được anh em đơn vị thi công đứng gần kể lại là lúc tôi nâng thùng xe lên thì ông Thạnh đang đứng chỗ khác cách xa chiếc xe chứ không có đứng sau đuôi xe.

Ông Thạnh bất ngờ chạy lại sau đuôi xe nằm lên phần đất đá ít này. Do vì quán tính thùng xe nâng lên làm đất đá trên thùng đổ xuống lấp ông Thạnh. Tôi nghe mọi người la lên: “Có ông Thạnh nằm sau đuôi xe bị lấp rồi, phải hạ thùng xe xuống nhanh lên”.

Tôi nghe vậy là cho hạ thùng xe xuống liền. Lúc này đất đá không đổ xuống nữa. Chiếc xe chở khoảng 6 m3 đất đá, nhưng chỉ đổ xuống gần 1 m3, vì bề ngang thùng xe rộng 2,2 m nên phần đất đá đổ xuống đường cũng trải rộng ra nên đất đá đè lên người ông Thạnh là một lớp mỏng” - ông Thanh giải thích.

 

Bà Thảo nói rằng giang hồ vào trấn áp, lấy mất 5 chỉ vàng và ra lệnh cho xe vùi lấp ông Thạnh
Bà Thảo nói rằng giang hồ vào trấn áp, lấy mất 5 chỉ vàng và ra lệnh cho xe vùi lấp ông Thạnh

 

Về việc gia đình ông Thạnh nói rằng nhóm người lạ mặt mà gia đình gọi là “giang hồ” ra lệnh đổ đất, ông Thanh cho rằng không có chuyện “giang hồ” ra lệnh gì cả. “Tôi là người được đơn vị thi công thuê dùng xe của mình để chở đất đá. Nếu khi xe chở đất đá chạy đến mà bị gia đình ông Thạnh ngăn cản, không cho đổ, còn dọa nằm sau đuôi xe của tôi thì đơn vị thi công hoặc “nhóm người lạ mặt” đó có cho vàng, cho bạc tôi thì tôi cũng không dại mà đánh đổi tính mạng và tài sản của mình để giết chết ông Thạnh” - ông Thanh khẳng định.

Ông Thanh cho biết sau sự việc xảy ra, ông đã đến bệnh viện hỏi thăm sức khỏe ông Thạnh và gửi lời xin lỗi, cũng như hỗ trợ một phần viện phí.

Về tình hình sức khỏe ông Nguyễn Thạnh, gia đình cho biết sau khi cấp cứu, sức khỏe ông đã hồi phục nhưng hiện vẫn đang được điều trị tại bệnh viện.

Thượng tá Trần Văn Xuân, Trưởng Công an huyện Thăng Bình, cho biết cơ quan công an đã lấy lời khai tài xế Thanh và một số người liên quan để điều tra, làm rõ sự việc.

 

Ông Thạnh khi bị xe chở đất đá vùi lấp

Ông Thạnh sau khi bị đống đất từ chiếc xe tải vùi lấp hơn 10 phút

 

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, do việc thỏa thuận giữa gia đình nạn nhân và chính quyền trong việc giải phóng mặt bằng chưa được giải quyết triệt để, trưa 4-4, trong lúc ra ngăn cản đơn vị thi công Quốc lộ 1 phía trước nhà mình thì ông Nguyễn Thạnh bị xe đất đổ xuống “chôn sống”. Gia đình nạn nhân cho biết lúc đó có nhóm người lạ mặt vào nhà trấn áp và ra lệnh cho tài xế đổ đất chôn ông Thạnh. Ngoài ra, bà Huỳnh Thị Thảo (vợ nạn nhân) còn cho biết bà bị nhóm người lạ mặt bóp cổ và bị mất một dây chuyền vàng trong lúc giằng co với nhóm người này.

 

Tin-ảnh: Q.Vinh - T.Phú