Trưa 23-7, Công an quận 12, TP HCM cho biết liên quan đến vụ tai nạn liên hoàn khiến 13 xe va chạm nhau vào tối 22-7 là tài xế Trần Văn Trung Chánh, 48 tuổi, ngụ tỉnh Bình Dương.

Bước đầu, công an xác định ông Chánh không vi phạm nồng độ cồn và âm tính ma túy. Tuy nhiên không hiểu sao ông lại điều khiển xe tốc độ cao, lấn hết sang làn đối diện.

Sau khi gây tai nạn, ông Chánh nhanh chóng đến cơ quan công an thành khẩn khai báo.

Tài xế gây tai nạn liên hoàn không say và không ngáo đá - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn ở quận 12 vào tối 22-7

Hiện cơ quan chức năng vẫn chưa xác định nguyên nhân vụ tai nạn và đang điều tra. Trước mắt, sẽ cho trưng cầu giám định về kỹ thuật của ô tô gây tai nạn, để xác định nguyên nhân vụ việc là do lỗi kỹ thuật của xe hay của tài xế.

Cùng ngày, đại diện Ban An toàn giao thông quận 12, Công an quận 12 do ông Nguyễn Văn Đức, Phó Chủ tịch UBND quận, làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, trao số tiền tổng cộng 14,2 triệu đồng cho gia đình 2 nạn nhân tử vong.

Tài xế gây tai nạn liên hoàn không say và không ngáo đá - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Văn Đức trao tiền hỗ trợ gia đình nạn nhân bị tử vong

Đoàn cũng đã đến thăm, động viên nạn nhân bị thương nặng đang điều trị tại BV Chấn thương chỉnh hình TP HCM và trao tặng 3,8 triệu đồng hỗ trợ để nạn nhân điều trị, chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đưa tin, tối 22-7, ô tô mang biển số Bình Dương chạy trên đường Hà Huy Giáp hướng từ huyện Hóc Môn qua quận 12. Khi gần đến giao lộ Tô Ngọc Vân – Hà Huy Giá, quận 12 thì phương tiện này bất ngờ mất lái, tông 9 xe máy lưu thông cùng chiều và ngược chiều và chỉ dừng lại khi tông trúng 3 ô tô khác.

LÊ PHONG