Theo thông tin từ Công ty TNHH Grab Việt Nam (Công ty Grab), sự việc xảy ra vào khoảng 19 giờ 40 phút ngày 11-3, trên đường Nguyễn Tri Phương, đoạn gần Trường ĐH Kinh tế TP HCM (phường 5, quận 10).

Nạn nhân là anh Lương Quốc Thiện – tài xế GrabBike hoạt động từ đầu năm 2017.

Thông tin từ Công ty Grab cho biết anh Thiện bị đâm 9-10 nhát, trong đó có một nhát chạm phổi và hiện vẫn được điều trị tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (quận 10).

Thời điểm xảy ra vụ việc, anh Thiện dừng xe trước một quán nhậu trên đường Nguyễn Tri Phương để nhận tin nhắn đón khách. Thấy vậy, một người được cho là làm nghề xe ôm truyền thống chạy tới chửi mắng và đuổi anh Thiện đi chỗ khác.

Anh Thiện điều khiển xe đến khu vực gần cổng Trường ĐH Kinh tế TP HCM thì bất ngờ bị một nhóm người chạy xe máy cầm theo hung khí lao tới đánh tới tấp và đâm nhiều nhát.

Anh Thiện gục tại chỗ, may mắn được một số sinh viên đến can ngăn và gọi tổng đài Grab xin hỗ trợ trước khi chuyển nạn nhân vào bệnh viện cấp cứu.

Theo đại diện Công ty Grab, anh Thiện đã tỉnh táo và đang tiếp tục được truyền dịch tại bệnh viện. Phía công ty này cũng cho biết đang cùng với gia đình nam tài xế làm việc với cơ quan chức năng để điều tra, xử lý các đối tượng gây ra vụ việc. Hiện đã có 3 nghi phạm bị bắt giữ.

G.Minh