Sáng 18-5, lái xe Nguyễn Trọng Tài (SN 1973, đơn vị M- Taxi, thuộc Công ty cổ phần Tập đoàn Mai Linh) đã hỗ trợ chị Phạm Thị Phụ (sinh năm 1979, tại Bắc Ninh) sinh con ngay trên taxi. Hiện hai mẹ con chị Phụ đều khỏe mạnh và “mẹ tròn con vuông”.

Sau khi nhận tin từ tổng đài, anh Tài đã đến đường Bình Thành, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân chở chị Phụ đến bệnh viện phụ sản. Tuy nhiên xe vừa lăn bánh được ít phút thì chị Phụ chuyển dạ và đau bụng dữ dội.

Anh Tài cùng bé gái tại bệnh viện
Anh Tài cùng bé gái tại bệnh viện

Thấy sản phụ đau quằn quại, anh Tài cũng hơi run nhưng anh cố gắng giữ bình tĩnh vừa lái xe vừa trấn an chị Phụ. Chị Phụ than đau và nói “Không kịp nữa rồi” thì anh Tài dừng xe và giúp em bé chào đời ngay trên taxi.

Anh Tài vội đưa 2 mẹ con đến Nhà bảo sanh Thiện Phước (đường Trường Chinh- quận Tân Phú)- địa chỉ gần nhất để được cấp cứu kịp thời rồi gọi cho gia đình người nhà chị Phụ đến.

Nhờ sự bình tĩnh, tự tin mà bé gái chào đời an toàn
Nhờ sự bình tĩnh, tự tin mà bé gái chào đời an toàn

Nhờ sự bình tĩnh, tự tin mà bé gái nặng 2,5 kg chào đời trong tình trạng khỏe mạnh, cả gia đình đều vui.

Anh Trần Đình Lĩnh (sinh năm 1972, chồng sản phụ) không giấu được niềm vui: “Gia đình chúng tôi rất may mắn khi gặp bác tài có đủ kiến thức, bản lĩnh và sự tự tin giúp con gái chúng tôi chào đời trong tình huống bất đắc dĩ. Chúng tôi cảm ơn anh Tài cùng quý công ty đã đến hỏi thăm và chúc mừng gia đình tôi”.

Tài xế Nguyễn Trọng Tài chia sẻ: “Đây cũng là lần đầu tiên trong nghề nghiệp tôi gặp phải tình huống bất đắc dĩ. Tuy nhiên, khi thấy em bé chào đời khỏe mạnh, kháu khỉnh tôi thấy rất vui”.

Tin-ảnh: Phạm Dũng