Sáng 2-8, anh Phạm Văn Chính (SN 1975, tài xế của hãng taxi Mai Linh) được Công an TP HCM trao bằng khen vì đã có thành tích trong việc truy bắt tội phạm, góp phần bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn TP. Trước đó, ngày 18-7, lãnh đạo Tập đoàn Mai Linh cũng đã khen thưởng cho tài xế Chính vì đã tham gia bắt cướp trước khách sạn Alcove Library (quận Phú Nhuận).

Vào ngày 15-7, anh Chính trong lúc đang chờ khách trước khách sạn Alcove Library thì nghe tiếng kêu báo cướp của 1 phụ nữ.

Nghi có cướp, anh Chính nhìn phía trước thì thấy 1 thanh niên cầm theo túi xách, đang cố phóng xe máy bỏ chạy. Thấy vậy, nam tài xế lập tức mở cửa xe rồi chạy bộ đuổi theo và được hỗ trợ của một người đã nhanh chóng quật ngã đối tượng. Nghi can cướp giật sau đó dù cố đưa tiền để được tha nhưng tài xế Chính vẫn kiên quyết giao cho Công an phường 8, quận Phú Nhuận xử lý.


Tài xế Chính (giữa) được Công an TP HCM trao bằng khen

Tài xế Chính (giữa) được Công an TP HCM trao bằng khen

Qua điều tra, nạn nhân của vụ cướp là chị Nguyễn Hồng Linh (SN 1989), thuê phòng tại khách sạn Alcove Library. Tài sản khi bị cướp là một chiếc iPhone 6 plus cùng túi xách có hơn 6 triệu đồng và ngoại tệ. Toàn bộ số tài sản đã được trả lại cho nạn nhân.

Theo đại diện hãng xe Mai Linh, anh Chính đã làm việc cho hãng này 11 năm và nhiều lần tham gia bắt cướp.

G.Minh