Thi thể người đàn ông ở dưới cầu Nhật Tân - Ảnh: Otofun

Thi thể người đàn ông ở dưới cầu Nhật Tân - Ảnh: Otofun

Chiều ngày 23-9, một lãnh đạo Công an huyện Đông Anh (Hà Nội) cho biết theo điều tra ban đầu, cơ quan chức năng kết luận vụ việc xảy ra trên cầu Nhật Tân khiến anh M.Tr.Q. (SN 1980, ở tổ 80 phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội), tài xế hãng taxi Vic, tử vong là do tự tử.

“Qua khám nghiệm tại hiện trường, chúng tôi phát hiện thi thể anh Q. có nhiều vết thương và một con dao. Trên xe có nhiều vết máu, lúc đầu nghi là án mạng song qua điều tra cho thấy anh Q. đã tự đâm vào mình và nhảy ra khỏi cầu. Hiện tại gia đình từ chối khám nghiệm pháp y và đã xin đưa thi thể của anh Q. về mai táng”- lãnh đạo Công an huyện Đông Anh nói.

Trưa ngày 23-9, đại diện hãng taxi Vic cho biết công ty đã cử thanh tra của hãng và tổ công tác phối hợp với cơ quan chức năng để làm rõ nguyên nhân tử vong của tài xế Q..


Chiếc taxi mà tài xế bỏ lại trên cầu Nhật Tân rồi nhảy xuống tự tử - Ảnh: Otofun

Chiếc taxi mà tài xế bỏ lại trên cầu Nhật Tân rồi nhảy xuống tự tử - Ảnh: Otofun

Theo đại diện hãng taxi Vic, anh Q. đang thử việc từ ngày 10-9 vừa qua. Trong thời gian hơn 10 ngày qua, anh Q. vẫn đi làm bình thường, chấp hành mọi quy định của công ty và cũng không có biểu hiện gì bất thường đối với công việc. Tuy nhiên, kể từ 18 giờ 40 phút ngày 22-9, qua định vị của công ty phát hiện chiếc xe này không di chuyển mà nằm cố định tại cầu Nhật Tân, phía bên huyện Đông Anh. Công ty không nhận được tín hiệu báo cấp cứu nào từ tài xế, cho đến 8 giờ sáng ngày 23-9, công ty đã báo lực lượng 113.

Phía hãng taxi Vic cũng cho biết thêm nguyên nhân chính xác cơ vẫn đang còn chờ cơ quan chức năng kết luận. Tuy nhiên, qua khám nghiệm ban đầu, cơ quan chức năng xác định có máu ở thành xe, bên trong chiếc xe đã bị xáo trộn.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, rạng sáng nay 23-9, nhiều người lưu thông trên cầu Nhật Tân hướng từ huyện Đông Anh về trung tâm TP Hà Nội bất ngờ phát hiện 1 chiếc taxi hãng Vic đỗ bên lề cầu. Đáng chú ý, bên dưới cầu là thi thể một người đàn ông mặc áo tím. Sau đó, người dân đã thông báo vụ việc đến lực lượng chức năng. Một lãnh đạo Công an huyện Đông Anh (Hà Nội) phụ trách điều tra tại hiện trường cho biết người đàn ông bị tử vong dưới cầu Nhật Tân chính là tài xế lái chiếc xe taxi Vic.

Ninh Cơ