Chiều 1-9, trung tá Nguyễn Lực, Phó đội trưởng Đội Tuần tra, kiểm soát giao thông số 1 (Phòng CSGT, Công an tỉnh Đắk Lắk) cho biết đã yêu cầu tổ tuần tra giao thông chiều 31-8 viết bản tường trình để làm rõ việc một tài xế xe container tố bị đánh trong trạm tuần tra.

Tài xế Quang tố bị đánh chảy máu ở tai

Theo tài xế Trần Văn Quang (33 tuổi, quê ở Ninh Thuận), khoảng 17 giờ ngày 31-8, anh điều khiển xe container BKS 50LD-02982, lưu thông hướng Đắk Lắk - Đắk Nông. Khi đến Km 733, Quốc lộ 14 thì có một chiếc xe tuần tra giao thông nhá đèn. Nghĩ mình không phạm luật giao thông cũng như việc nhá đèn không phải là hiệu lệnh dừng xe nên anh Quang tiếp tục lưu thông. Tuy nhiên, chiếc xe tuần tra đã quay đầu đuổi theo và yêu cầu anh Quang dừng xe để kiểm tra giấy tờ.

Sau đó, anh Quang được thông báo chạy quá tốc độ và không chấp hành hiệu lệnh dừng xe. Anh Quang chấp nhận lỗi vi phạm tốc độ nhưng không thừa nhận lỗi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe vì CSGT chỉ nhá đèn mà không giơ gậy.

Sau một hồi cự cãi tổ công tác mời anh Quang về trạm để giải quyết. Anh Quang cho biết: Khi tôi vừa tới trạm thì có hai người mặc thường phục lao vào đánh, khiến tôi gục tại chỗ. Trong 2 người đó, tôi nhận ra một người là CSGT trong tổ tuần tra, người kia tôi không biết mặt.

Tuy nhiên, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, cả trung tá Nguyễn Lực và thiếu tá Trần Đình Thân, Tổ trưởng Tổ Tuần tra, chiều 31-8, đều phủ nhận việc tài xế Quang bị đánh trong trạm.

Thiếu tá Thân cho biết: Chiều 31-8, tổ công tác gồm 6 người, trong đó 2 người đo tốc độ và 4 người tuần tra lưu động trên xe chuyên dụng.

Khoảng 16 giờ 30 phút cùng ngày, 2 cán bộ đo tốc độ phát hiện xe container BKS 50LD-02982 chạy với tốc độ 48/40km/giờ. Nhận được thông báo, nhóm tuần tra đã giơ gậy ra hiệu lệnh dừng xe nhưng tài xế giơ tay ra hiệu xe không chở hàng và tiếp tục lưu thông.

Tổ tuần tra đuổi theo khoảng 2km mới yêu cầu dừng được xe. Sau khi xuống xe, tài xế đã không ký vào biên bản và có những lời lẽ không tế nhị nhưng lực lượng CSGT vẫn kiềm chế và tiến hành lập biên bản theo đúng quy định.

Một vết thương trên đầu gối tài xế Quang

Lý giải việc không lập biên bản tài xế không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, thiếu tá Thân cho rằng lúc đó nhiều người dân ra xem, nếu lập biên bản không chấp hành hiệu lệnh thì tài xế không chịu và sẽ tạo ra căng thẳng nên chỉ lập biên bản chạy quá tốc độ.

"Không có chuyện lực lượng CSGT chỉ nhá đèn mà không giơ gậy để ra hiệu lệnh và không có chuyện tài xế Quang bị đánh trong trạm CSGT"- thiếu tá Thân khẳng định.

Tin - ảnh: C. Nguyên