Anh Dũng làm nghề lái xe dịch vụ. Ngày 6-3, anh từ Quảng Trị vào sân bay Phú Bài (Thừa Thiên - Huế) đón khách.
Lúc trả khách, anh phát hiện trên xe có một túi xách lạ, mở ra thì thấy bên trong có 18.000 đô la Úc, 4 nhẫn hột xoàn, 1 đôi bông tai, 1 cặp vàng tây, 1 sợi dây chuyền bạch kim..., tổng trị giá gần 1 tỉ đồng và một tờ hóa đơn thuế giá trị gia tăng có đóng dấu của Cục Thuế TPHCM.

Anh Nguyễn Văn Dũng trả lại của rơi gần 1 tỉ vì "người ta cũng như mình, nếu mất của thì đều đau khổ như nhau"
 
“Dù biết đó là số tài sản cả đời chưa chắc làm được nhưng tôi vẫn nghĩ phải tìm cách trả lại cho người ta. Bởi người ta cũng như mình, mất của thì đều đau khổ như nhau”, anh Dũng giãi bày.
Căn cứ vào tờ hóa đơn, anh liên lạc xin địa chỉ, số điện thoại của chủ nhân số tài sản - vợ chồng ông V. (trú tại đường Nguyễn Huệ - TP Huế). Sau khi kiểm tra chính xác, anh Dũng đã trả số tài sản trên cho vợ chồng ông V. trước sự chứng kiến và cảm kích của nhiều người. 
Ngày 11-3, trao đổi với chúng tôi, thượng tá Trần Thanh Chương, Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Cửa Việt, xác nhận sự việc trên.
“Trước hành động cao đẹp của anh Dũng, bà con nơi đây rất cảm kích. Tại địa phương, anh Dũng là một thanh niên hiền lành, chất phác và làm ăn rất chăm chỉ”, Thượng tá Chương cho biết.
Tin-ảnh: Đ.Phong