Anh Trần Đình Quý đang lái xe Volkswagen khi trùm khăn đen trên đầu (ảnh cắt ra từ clip)

Anh Trần Đình Quý đang lái xe Volkswagen khi trùm khăn đen trên đầu (ảnh cắt ra từ clip)

Sáng ngày 4-3, anh Trần Đình Quý (34 tuổi, quê ở Thái Bình), người diễn tiết mục trùm kín đầu lái chiếc xe ô tô Volkswagen trên phố Hà Nội, cho biết sáng ngày 4-3, đại diện Phòng CSGT Hà Nội đã có cuộc làm việc với anh.

Sau đó, anh Quý có mô tả lại tiết mục ảo thuật đã diễn trước đó và kể lại cho CSGT nghe là mình đã nhìn như thế nào để đi được.

“Sau đó, CSGT có nhắc nhở tôi không được tái diễn việc này và đã không xử phạt tôi. Họ nói rằng, tiết mục này tuy là trò ảo thuật nhưng tôi có thể nhìn thấy rõ đường đi như người bình thường, nhưng người dân chưa quen với việc này” - anh Quý thuật lại

Anh Trần Đình Quý cũng cho biết thêm mặc dù đã thử rất nhiều lần thành công. Tuy nhiên, để chắc chắn, anh đã nhờ một người bạn đi cùng, giật phanh khi xảy ra sự cố. Khi diễn, anh đi với tốc độ rất thấp, khoảng 20 km/giờ.

Qua đây, anh Quý khuyến cáo người xem không nên bắt chước diễn tiết mục này vì không có kinh nghiệm, rất dễ gây họa cho người khác. Đối với những người đam mê ảo thuật đã nghiên cứu rất kỹ trước khi diễn, mà ảo thuật không phải ai cũng làm được.

Liên quan đến vụ việc, Thượng tá Nguyễn Văn Quỹ, cán bộ Đội CSGT số 1 (Công an TP Hà Nội), cho biết hành vi trùm kín đầu khi điều điều khiển xe máy đã có chế tài xử phạt tại Nghị định 171 xử phạt vi phạm trong lĩnh vực giao thông đường bộ. Cụ thể với hành vi nêu trên sẽ bị phạt từ 5-7 triệu đồng. Tuy nhiên, hành vi trùm kín đầu khi lái xe ô tô thì hiện nay chưa có chế tài để xử phạt.

Anh Trần Đình Quý, người diễn trò ảo thuật trùm chiếc khăn màu đen kín mặt, lái ô tô
Anh Trần Đình Quý, người diễn trò ảo thuật trùm chiếc khăn màu đen kín mặt, lái ô tô

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, trong ngày 3-3, trên mạng xã hội xuất hiện một clip dài gần 1 phút miêu tả một nam thanh niên trùm chiếc khăn màu đen kín mặt, sau đó lái chiếc ô tô mui trần Volkswagen mang BKS 30N - 8943 đi lại trên đường Hoàng Quốc Việt (Hà Nội) một cách bình thường giữa phố đông người.

Đoạn clip xuất hiện không lâu khiến người bức xúc bởi sự liều lĩnh của nam thanh niên và có thể gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Sau đó, người lái chiếc xe trên được xác định là anh Trần Đình Quý (quê Thái Bình), là một ảo thuật gia.

Tin-ảnh: Nguyễn Hưởng