Tài xế và chủ xe chống đối, chửi mắng CSGT

Tin mới

12/05/2014 17:30

(NLĐO) - Chiếc xe tải chở cát với khối lượng lớn vượt trạm cân, khi lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe kiểm tra thì tài xế không những không chấp hành mà còn có hành vi chống đối, chửi mắng Thanh tra Sở GTVT và CSGT.

Đến chiều 12-5, Thanh tra Sở GTVT tiếp tục tiến hành lập hồ sơ xử lý vụ việc tài xế và nhà xe có hành vi chống người thi hành công vụ, chửi mắng CSGT.

Khoảng 11 giờ cùng ngày, chiếc xe tải mang BKS 57M – 2355 đi qua trạm cân trên Quốc lộ 1 tại khu vực bến xe ngã tư Ga (quận 12) thì bị lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe để kiểm tra tải trọng.

Tài xế ngoan cố, không cho lực lượng chức năng kiểm tra xe (ảnh cắt từ clip do công an cung cấp)

Tài xế ngoan cố, không cho lực lượng chức năng kiểm tra xe (ảnh cắt từ clip do công an cung cấp)

 

Tài xế và chủ xe chống đối không cho lực lượng chức năng kiểm tra, di dời phương tiện (ảnh cắt từ clip do công an cung cấp)

Sau đó còn chống đối, chửi mắng, không cho lực lượng chức năng di dời xe (ảnh cắt từ clip do công an cung cấp)

Lúc này, tài xế không chấp hành hiệu lệnh mà lái xe bỏ chạy. Lực lượng CSGT Đội Bình Triệu (Phòng CSGT Công an TP HCM) rượt theo đến khu vực cầu Cả Bốn (quận 12) thì bắt được, tuy nhiên tài xế không tấp xe vào lề mà dừng giữa đường, không xuất trình giấy tờ xe cũng như không cho lực lượng chức năng kiểm tra xe.

Do tài xế cho xe dừng giữa đường nên giao thông trong khu vực bị ùn tắc kéo dài. Tài xế liên tục gọi cho chủ xe và nhiều người của nhà xe tới hiện trường để gây rối, không chấp hành yêu cầu của lực lượng chức năng.

Sau gần 2 giờ, xe cẩu mới lôi được chiếc xe vi phạm về bến xe An Sương

Sau gần 2 giờ, xe cẩu mới "lôi" được chiếc xe vi phạm về bến xe An Sương

Thậm chí, khi xe cẩu có mặt tại hiện trường để di chuyển chiếc xe vi phạm nhằm giảm ùn tắc thì chủ xe và những người của nhà xe liên tục chống đối, không cho di dời, còn chửi mắng CSGT và không cho xe cẩu đưa đi. Trước sự ngoan cố của nhà xe, lực lượng CSGT và TTGT buộc phải nhờ đến công an khu vực. Đến lúc này, chủ xe mới chấp nhận cho xe cẩu đưa đi.

Sau gần 2 giờ, chiếc xe vi phạm mới được đưa vào bến xe ngã tư Ga để Thanh tra Sở GTVT tiếp tục xử lý vụ việc. Ông Phan Minh Hải, Đội phó Đội Thanh tra số 7, cho biết trước mắt sẽ yêu cầu tài xế và chủ xe đến làm việc, đồng thời kiểm tra tải trọng xe, nếu vi phạm sẽ xử lý theo quy định.

Tin - ảnh: G.Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI