Tài xế xe tải kiện Công an TP Vinh ra tòa

Tin mới

16/09/2016 06:37

(NLĐO)- Một tài xế xe tải đã khởi kiện Công an TP Vinh vì cho rằng mình bị xử phạt vi phạm giao thông không đúng theo quy định.


Đơn khởi kiện Trưởng Công an TP Vinh của ông Phan Đình Anh

Đơn khởi kiện Trưởng Công an TP Vinh của ông Phan Đình Anh

Ngày 15-9, thông tin từ TAND TP Vinh (tỉnh Nghệ An) cho biết hiện tòa án đã hoàn tất thủ tục tiếp nhận đơn khởi kiện của ông Phan Đình Anh (SN 1982; trú tại thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An) về quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Theo đó, ông Anh khởi kiện Trưởng Công an TP Vinh vì cho rằng việc Thượng tá Hoàng Duy Hà, Phó Trưởng Công an TP Vinh, ký quyết định xử phạt hành chính về lỗi điều khiển phương tiện giao thông đối với ông là không đúng quy định.

Theo trình bày của ông Anh, ngày 8-3-2016, ông điều khiển xe tải mang biển số 37C-17.832 đi chở hàng. Khi xe rẽ vào đường Lê Lợi (TP Vinh), ông Anh thấy biển báo hình tròn, nền trắng, viền đỏ và gạch chéo màu đỏ, ở giữa có hình một xe ô tô tải, trên hình xe có hàng chữ 4T màu trắng (biển báo số 106b). Xác định xe mình không có hàng nên không thuộc phạm vi điều chỉnh của biển báo 106b nên ông Anh vẫn cho xe vào đường Lê Lợi.

Đến trước cổng bến xe Vinh, ông Anh bị 2 CSGT Công an TP Vinh ra hiệu lệnh dừng xe để xử lý hành vi đi vào đường cấm. CSGT ra quyết định xử phạt hành chính 4,9 triệu đồng và tạm giữ xe 9 ngày theo Quyết định số 10 ngày 18-1-2016 của UBND tỉnh Nghệ An.


Biển cấm xe tải trên đường.

Biển cấm xe tải trên đường.

Thời điểm xe bị lập biên bản xử phạt, trọng lượng xe tải là 3.400 kg (xe không chở hàng). Theo ông Anh, việc CSGT xử phạt là không khoa học và xử phạt sai vì biển cấm số 106b chỉ cấm những xe có tải trọng từ 4 tấn trở lên, còn xe ông Anh điều khiển theo thiết kế tải trọng chở hàng chỉ 3,9 tấn, lúc đó xe không chở hàng nên tải trọng xe chỉ 3,4 tấn.

Trong đơn khởi kiện công an của mình, ông Anh đề nghị TAND TP Vinh tuyên quyết định xử phạt số 12405035/QĐ-XPVPHC "Xử phạt vi phạm hành chính" do Thượng tá Hoàng Duy Hà, Phó trưởng Công an TP Vinh ký, là không đúng quy định pháp luật.

Ngoài ra, tài xế Anh đề nghị tòa tuyên trả lại số tiền 4,9 triệu đồng mà doanh nghiệp Võ Minh đã nộp phạt vào kho bạc nhà nước, đồng thời, bồi thường cho người bị xử phạt số tiền 42,1 triệu đồng vì xe bị tạm giữ trái pháp luật trong vòng 9 ngày không thể hoạt động.

Vụ án đã được đưa ra xét xử vào ngày 11-8 vừa qua nhưng đã phải hoãn, dự kiến phiên tòa sẽ được diễn ra vào cuối tháng 9-2016.

Tin, ảnh: Đức Ngọc - Thành Vinh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI