Ngày 15-3, Bệnh viện Lê Lợi (TP Vũng Tàu) đang tích cực điều trị cho bệnh nhân Nguyễn Thị Hà (SN 1987), là nạn nhân trong vụ đuối nước xảy ra tại khu vực Bãi Sau, TP Vũng Tàu.

Cũng trong buổi sáng, thi thể ông Sjogard Peter Larson (SN 1973, quốc tịch Thụy Điển) đã được giao cho cơ quan chức năng khám nghiệm tử thi.


Nạn nhân bị đuối nước đang được điều trị tại khoa hồi sức tích cực chống độc, Bệnh viện Lê Lợi

Nạn nhân bị đuối nước đang được điều trị tại khoa hồi sức tích cực chống độc, Bệnh viện Lê Lợi

Trước đó, ngày 14-3, đoàn khách Thụy Điển gồm 6 người đến TP Vũng Tàu tham quan. Đến chiều cùng ngày, cả đoàn xuống tắm biển.

Được một lúc sau, ông Sjogard Peter Larson, chị Nguyễn Thị Hà, anh Vũ Công Văn (SN 1990) bị đuối nước. 3 người được người dân cứu hộ và tiến hành cấp cứu.

Ông Sjogard được đưa vào bệnh viện trong tình trạng tim ngừng thở. Các bác sĩ đã cấp cứu nhưng vẫn không thể cứu sống ông. Chị Hà hiện được điều trị tại khoa tích cực chống độc, riêng anh Công được xuất viện.

Bác sĩ Vũ Thị Phương Nga – Trưởng Khoa Hồi sức tích cực chống độc cho biết các bác sĩ vẫn đang tích cực điều trị cho bệnh nhân Hà, “Bệnh viện đã từng cấp cứu nhiều trường hợp tương tự; các bệnh nhân đa phần đều chưa kịp nghỉ ngơi đã vội xuống tắm biển nên rất nguy hiểm”- bác sĩ Nga khuyến cáo.

Tin- ảnh: Ngọc Giang