Vụ bé gái 10 tuổi tử vong bất thường

Tạm đình chỉ công tác 1 điều dưỡng viên

Tin mới

22/10/2014 23:02

Ngày 22-10, Sở Y tế TP Hà Nội cho biết Ban Giám đốc Bệnh viện (BV) Đa khoa huyện Quốc Oai đã quyết định tạm đình chỉ công tác điều dưỡng viên Nguyễn Phú Trung (SN 1989), Khoa Ngoại, do liên quan đến vụ cháu gái 10 tuổi tử vong bất thường tại đây sau 2 ngày nhập viện với chẩn đoán ban đầu là rối loạn tiêu hóa.

Trước đó, trong bản tường trình, điều dưỡng viên Nguyễn Phú Trung đã nhận lỗi và giải thích do bệnh nhân đông, phải chăm sóc nhiều ca nên sơ suất, không báo cáo ngay đề xuất xin chuyển tuyến của người nhà bệnh nhân cho bác sĩ trực.

Sáng cùng ngày, lãnh đạo Cục Quản lý khám chữa bệnh và đại diện Sở Y tế TP Hà Nội đã có buổi làm việc với BV Đa khoa huyện Quốc Oai về việc cháu Nguyễn Thị Hồng Nhung, 10 tuổi (ngụ xã Thạch Thán, huyện Quốc Oai), tử vong tại BV hôm 21-10. Bác sĩ Đỗ Văn Vy, Giám đốc BV Đa khoa huyện Quốc Oai, cho biết sau khi cháu Nhung tử vong, gia đình bệnh nhân xin không giải phẫu bệnh lý, đồng thời đề nghị BV làm rõ việc gia đình có báo điều dưỡng trực xin chuyển tuyến trên nhưng điều dưỡng viên lại không báo cho bác sĩ trực. Bệnh án bệnh nhân tử vong đã được niêm phong.

 

Đại diện Bộ Y tế và Sở Y tế TP Hà Nội yêu cầu Bệnh viện Đa khoa huyện Quốc Oai 
sớm làm rõ nguyên nhân tử vong của cháu Nguyễn Thị Hồng Nhung
Đại diện Bộ Y tế và Sở Y tế TP Hà Nội yêu cầu Bệnh viện Đa khoa huyện Quốc Oai sớm làm rõ nguyên nhân tử vong của cháu Nguyễn Thị Hồng Nhung

 

Bà Lưu Thị Liên, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Hà Nội, đề nghị các kíp trực từ ngày 19 đến 21-10 (thời điểm bệnh nhi nhập viện) phải có tường trình về việc tiếp đón, theo dõi, chẩn đoán và điều trị cũng như tinh thần, thái độ, giao tiếp với bệnh nhân, đồng thời  yêu cầu BV thành lập hội đồng chuyên môn với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành từ các BV lớn để tìm nguyên nhân cháu Nhung tử vong. Ông Cao Hưng Thái, Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, cũng yêu cầu BV xem xét lại quy chế chuyên môn, quy trình cấp cứu, quy chế chuyển tuyến, sớm xác định nguyên nhân bệnh nhân tử vong.

Trước đó, sáng 21-10, hàng trăm người dân vây kín BV Đa khoa huyện Quốc Oai yêu cầu làm rõ nguyên nhân cái chết bất thường của cháu Nguyễn Thị Hồng Nhung.

Theo người nhà nạn nhân, trong thời gian nằm viện, cháu Nhung có biểu hiện đau bụng, nôn khan nhiều lần, bệnh diễn biến nặng nhưng không có bác sĩ khám, thậm chí người nhà đã đề nghị BV cho chuyển viện nhưng không được đồng ý.

Theo kết quả hội chẩn cấp cứu, bệnh nhân bị viêm não, màng não/cơn nhịp nhanh kịch phát.

 

Bài và ảnh: Ngọc Dung
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI