Nơi xảy ra vụ xô sát giữa hai phó giám đốc sở - Ảnh: Phước Hiệp

Nơi xảy ra vụ xô sát giữa hai phó giám đốc sở - Ảnh: Phước Hiệp

Theo đó, Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Bình Phước đã họp và đi đến thống nhất đình chỉ công tác ông Chung và ông Khánh trong 30 ngày.

Theo ông Thành, ngay sau khi sự việc xảy ra, ông Chung và ông Khánh đều có bản tường trình về nội dung sự việc. Tuy nhiên, ông Nguyễn Tấn Hưng - Bí thư Tỉnh ủy - đã “bác” bản tường trình này.

“Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho rằng bản tường trình của 2 phó giám đốc sở không phản ánh đúng bản chất sự việc. Trước mắt, Tỉnh ủy đã yêu cầu đình chỉ công tác ông Chung và ông Khánh trong thời gian 30 ngày. Ngoài ra, Tỉnh ủy cũng yêu cầu chuyển vụ việc về Đảng bộ cấp cơ sở là Sở Nội vụSở Ngoại vụ tiếp tục xác minh làm rõ nguyên nhân, diễn biến của sự việc, đồng thời đề xuất hình thức xử lý kỷ luật để Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy xem xét xử lý nghiêm, không bao che nhằm làm trong sạch đội ngũ cán bộ công chức…”, ông Thành nói.

Cũng liên quan đến vụ việc, Bộ Nội vụ đã có ý kiến, yêu cầu Tỉnh ủy Bình Phước xử lý nghiêm. Khi có kết luận cuối cùng về vụ việc và hình thức xử lý cụ thể, Sở Nội vụ tỉnh phải báo cáo lên Bộ Nội vụ.

Như Thanh Niên đã đưa tin, vào khoảng 14 giờ ngày 12-8, sau buổi tổng kết khóa học dành cho chuyên viên chính, ông Khánh và ông Chung được cử đi tiếp khách tại quán karaoke nói trên. Trong lúc vui vẻ, giữa 2 người này xảy ra mâu thuẫn, dẫn đến đánh nhau.

Theo Phước Hiệp (Thanh Niên online)