icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Tạm đình chỉ công tác thanh tra giao thông hành hung nữ nhân viên hàng không

Tô Hà-Ninh Cơ

(NLĐO)- Cơ quan chức năng đã tạm đình chỉ công tác với ông Đào Vịnh Thuấn, cán bộ thanh tra của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, để phục vụ công tác điều tra, xác minh thông tin liên quan đến vụ hành hung nữ nhân viên hàng không.


Chị Q. A., nhân viên hàng không, bị 2 nam hành khách hành hung-ảnh cắt từ clip

Chị Q. A., nhân viên hàng không, bị 2 nam hành khách hành hung-ảnh cắt từ clip

Chiều 22-10, ông Trần Đăng Hải, Chánh Thanh tra Sở Giao thông vận tải Hà Nội, cho hay đơn vị này đã có quyết định tạm đình chỉ công tác, không giao nhiệm vụ với ông Đào Vịnh Thuấn, cán bộ thanh tra giao thông sở này, để điều tra, xác minh thông tin liên quan đến vụ xô xát với nữ nhân viên hàng không tại sân bay Nội Bài.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, nữ nhân viên hàng không N.L.Q.A. khi hết ca làm việc chiều 18-10 ở sân bay quốc tế Nội Bài thay đồng phục để đi về. Khi qua khu vực làm thủ tục an ninh, chị Q.A. là đội phó Đội dịch vụ hàng không thuộc Trung tâm khai thác Nội Bài của Vietnam Airlines, thấy khách xếp hàng rất đông nên đã đi vào quầy an ninh đề nghị mở thêm quầy thủ tục để giải toả khách. Cùng lúc đó, chị Q.A. thấy mấy nhân viên hàng không hướng dẫn và đưa 2 nam hành khách từ phòng chờ đi ra. Khi đến cửa an ninh, 2 hành khách to tiếng cãi vã, chửi bới nhân viên hàng không và cả nhân viên an ninh hàng không nên chị Q.A. dùng điện thoại di động để quay, làm căn cứ báo cáo. 2 nam hành khách sau đó đã có những lời lẽ, cử chỉ hăm dọa, yêu cầu chị Q.A. đưa điện thoại di động của chị cho 2 người này xóa clip vừa quay. Nữ nhân viên này không đồng ý thì bị 2 người này hành hung.

Sau đó, 2 nam hành khách có hành vi đánh nữ nhân viên hàng không Q.A. được xác định là ông Trần Dương Tùng và ông Đào Vịnh Thuấn, trong đó ông Thuấn là cán bộ thanh tra giao thông thuộc Sở GTVT Hà Nội.


Nữ nhân viên hàng không của Vietnam Airlines bị hành khách túm áo, đánh vào cổ và đầu

Nữ nhân viên hàng không của Vietnam Airlines bị hành khách túm áo, đánh vào cổ và đầu

Ngày 20-10, Thủ tướng Chính phủ đã có văn bản yêu cầu Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc 2 nam hành khách đánh nữ nhân viên hàng không tại sân bay quốc tế Nội Bài và báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trong tháng 10-2016.

Chiều cùng ngày 20-10, nhà chức trách hàng không Việt Nam đã ra lệnh cấm bay với 2 hành khách có hành vi hành hung nữ nhân viên hàng không. Theo đó, ông Trần Dương Tùng bị cấm bay 12 tháng và ông Đào Vịnh Thuấn bị cấm bay 6 tháng.

Sau đó, Công an TP Hà Nội đã tiếp nhận hồ sơ vụ việc để điều tra, đồng thời triệu tập các cá nhân có liên quan tới làm việc, yêu cầu giải trình và hợp tác với cơ quan điều tra để làm rõ vụ việc hành hung nữ nhân viên hàng không N.L.Q.A.. Cơ quan Cảnh sát hình sự đã có buổi làm việc với ông Trần Dương Tùng, người đã dùng chiếc ví cầm tay để đánh vào đầu nữ nhân viên N.L.Q.A. gây ra xô xát tại sân bay Nội Bài chiều ngày 18-10.

3 tháng liên tục xảy ra 3 vụ hành hung nhân viên hàng không

Liên tục trong 3 tháng qua đã có 3 vụ khách hàng hung nhân viên hàng không diễn ra cả dưới đất và trên máy bay với tính chất, mức độ ngày càng nghiêm trọng. Cụ thể, ngày 18-8, nam hành khách M.T.B có ghế ngồi hạng Thương gia trên chuyến bay VN255 từ Hà Nội đi TPHCM thẳng tay tát nữ tiếp viên C.T.T vì không tìm thấy điện thoại iPhone6 để trên bàn ăn, nghi tiếp viên lấy.

Ngày 20-9, nữ hành khách T.T.T.T (SN1980) ra sân bay muộn cũng chửi bới, lăng mạ rồi đánh nhân viên hàng không làm thủ tục check in ở sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Gần đây nhất, tháng 10 lại xảy ra vụ việc 2 nam hành khách Trần Dương Tùng và Đào Vịnh Thuấn đánh nữ nhân viên Q.A của Vietnam Airlines với tính chất côn đồ, hung hăng, gây hoang mang cho cán bộ nhân viên công tác tại sân bay quốc tế Nội Bài. Thực tế này đang đặt ra cho ngành hàng không yêu cầu phải có giải pháp mới ứng phó với tính chất bạo lực đang diễn biến phức tạp trong hoạt động hàng không dân dụng nhằm đảm bảo đây là môi trường làm việc an toàn, văn minh.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo