Trường tiểu học H.B, nơi thầy giáo C.V.D. công tác
Trường tiểu học H.B, nơi thầy giáo C.V.D. công tác

Sáng nay 11-3, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, thầy giáo Trần Xuân Khang, Hiệu trưởng Trường tiểu học H.B. (nằm trên địa bàn phường H.B., TP Vinh, tỉnh Nghệ An), cho biết nhà trường vừa ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với thầy giáo C.V.D. để làm rõ việc thầy D. bị nhiều phụ huynh tố có hành vi sàm sỡ với nhiều em học sinh nữ.

Cũng theo thầy Khang, trong sáng ngày 11-3, nhà trường đang tiến hành họp hội đồng kỷ luật đối với trường hợp của thầy giáo C.V.D..

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào cuối tháng 2-2016, một số phụ huynh có con học lớp 3 Trường tiểu học H.B., TP Vinh phát hiện con gái đi học về có những biểu hiện bất thường về tâm lý nên đã gặng hỏi. Khi được hỏi, các cháu đã nói trong giờ học đã bị thầy giáo C.V.D. (32 tuổi, dạy tin học) có những hành vi đụng chạm, sàm sỡ... Phụ huynh sau đó đã làm đơn phản ảnh vụ việc lên nhà trường.

Ngày 4-3, nhà trường đã tổ chức cuộc đối thoại giữa thầy D. và các phụ huynh học sinh. Tại cuộc đối thoại, thầy D. có thừa nhận mình có những việc làm không phù hợp nhưng không thừa nhận hành vi dâm ô, sàm sỡ các em học sinh nữ.

Liên quan đến vụ việc trên, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An (GD-ĐT) đã có công văn yêu cầu Phòng GD-ĐT TP Vinh chỉ đạo trường Tiểu học H.B. phối hợp các cơ quan chức năng xác minh, làm rõ sự việc trên. Sở yêu cầu khi có kết luận chính thức vụ việc của cơ quan chức năng phải tiến hành chỉ đạo xử lý kỷ luật nghiêm minh đối với cá nhân thày D., báo cáo sự việc về Sở trước ngày 25-3.

Tin - ảnh: Đức Ngọc