Tạm giữ 11 người cản trở đoàn cưỡng chế

Tin mới

12/04/2014 11:28

(NLĐO) - Tỉnh Đắk Lắk xác nhận lực lượng chức năng đã quyết định tạm giữ hành chính 11 người vì đã có hành vi cản trở đoàn cưỡng chế xây dựng công trình hồ thủy lợi Krông Buk hạ.

Sáng 12-4, ông Nguyễn Sỹ Kỷ, Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk, cho biết từ năm 2007, UBND huyện đã quyết định thu hồi một số diện tích đất của người dân để xây dựng công trình hồ thủy lợi Krông Buk hạ.

Mặc dù, UBND huyện đã thực hiện đúng các phương án đền bù giải phóng mặt bằng, người dân đã nhận hết tiền đền bù nhưng một số người vẫn nghe theo các đối tượng xấu xúi giục, cố tình khiếu kiện gây ảnh hưởng đến tiến độ công trình.

Ngày 10-4, sau khi họp dân, UBND huyện tiến hành cưỡng chế thu hồi đất thì hàng trăm người kéo ra cản trở đoàn cưỡng chế. Trong đó, 11 người có những hành vi như ném đá, nằm vạ… đã bị lực lượng chức năng đưa về tạm giữ hành chính tại trụ sở công an huyện.

Lực lượng chức năng cũng tạm giữ tại hiện trường 2 phụ nữ và 1 cụ già. 3 người này sau khi được giải thích đã hứa không cản trở.

“Chúng tôi đã chuẩn bị kỹ lưỡng các tình huống có thể xảy ra khi cưỡng chế nên không ai bị thương. Đối với những người vi phạm, tùy theo mức độ và nhận biết hành vi sai phạm của họ, chúng tôi sẽ phân loại xử lý theo quy định của pháp luật” - ông Kỷ nói.

C. Nguyên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI