Tạm giữ 2 tài xế gây tai nạn làm chết 4 người

Tin mới

08/05/2015 23:12

Cơ quan công an khẩn trương xác minh thông tin 2 tài xế đua tốc độ gây ra vụ tai nạn làm 4 người chết, 2 người bị thương ở Trà Vinh

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh sáng 8-5 đã ra quyết định tạm giữ hình sự 2 tài xế xe giường nằm gây tai nạn làm chết 4 người và 2 người bị thương tại cầu Ba Si (Quốc lộ 53, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) vào sáng 7-5.

Đó là Phạm Văn Phương, tài xế điều khiển xe Tân Thanh Thủy trực tiếp tông chết các nạn nhân và Trần Bình Thiện, tài xế xe Kim Hoàng.

Cùng ngày, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh cũng triệu tập chủ 2 hãng xe giường nằm gây tai nạn để yêu cầu cung cấp những giấy tờ, tài liệu liên quan. Ngoài ra, một số cán bộ điều tra cũng được chỉ đạo đi gặp gỡ nhân chứng tại hiện trường vụ tai nạn và hành khách đi trên 2 xe để xác minh có hay không việc 2 tài xế cố tình đua tốc độ khi lên cầu Ba Si. Đây là cây cầu có độ dốc cao, hình vòng cung và nằm cạnh chợ, trường học nên thường xuyên xảy ra tai nạn do đông người qua lại.

 

Gia đình làm tang lễ cho nạn nhân Nguyễn Thị Mỹ Hằng
Gia đình làm tang lễ cho nạn nhân Nguyễn Thị Mỹ Hằng

 

Liên quan đến tình hình sức khỏe 2 nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn, bác sĩ Lâm Công Mẫn, Trưởng Phòng Kế hoạch tổng hợp Bệnh viện Đa khoa Trà Vinh, cho biết khoảng 1 giờ 30 phút cùng ngày, bệnh viện đã chuyển cả 2 bệnh nhân lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) để tiếp tục điều trị. Trước khi chuyển viện, nạn nhân Kim Thị Thanh Xuân (36 tuổi; ngụ xã Phước Hảo, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh) được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Trà Vinh phẫu thuật khâu gan, khâu đại tràng và cắt cụt cẳng chân phải, sức khỏe nguy kịch. Riêng nạn nhân Trần Hữu Luân (4 tuổi; ngụ xã Long Hòa, huyện Châu Thành) bị chấn thương sọ não, tụ máu dưới màng cứng.

Cũng trong ngày 8-5, đại diện hãng xe Tân Thanh Thủy đã đến hỗ trợ 90 triệu đồng cho 4 người tử vong trong 3 gia đình, gồm: Chị Nguyễn Thị Mỹ Hằng (38 tuổi, mẹ bé Luân), ông Kim Thanh Long (60 tuổi, cha chị Xuân), Võ Quốc Phong (55 tuổi) và bé Thạch Kim Sang (3 tháng tuổi, con chị Xuân). Anh Võ Quốc Truyền, con trai ông Phong, bức xúc: “Họ đến đưa tiền rồi về chứ chẳng thèm xin lỗi hay hỏi thăm. Gia đình tôi không nhận nhưng do chính quyền địa phương và người thân khuyên tạm thời bỏ qua rồi hãy tính sau nên mới nhận. Đâu phải gia đình tôi cần tiền ở họ đâu mà họ đối xử như thế”.

Hôm nay, 9-5, thi thể của ông Phong, bé Sang và ông Long sẽ được người nhà đưa đi chôn cất. Riêng chị Hằng đưa đi hỏa táng vào rạng sáng 10-5.

 

Chủ doanh nghiệp cũng có trách nhiệm

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, cho rằng tài xế của 2 xe khách chạy tốc độ cao, từ 110-121 km/giờ, đã phớt lờ cảnh báo của thiết bị giám sát hành trình trên xe nên đã gây ra tai nạn thảm khốc. “Khi xe chạy với tốc độ cao như vậy, thiết bị giám sát hành trình sẽ có những cảnh báo đến người điều khiển phương tiện như âm thanh, đèn nháy. Trong trường hợp này, các lái xe đã bỏ qua điều đó, biết mà vẫn tiếp tục chạy với tốc độ cao” - ông Hùng nhận định.

Cũng theo ông Hùng, để xảy ra vụ tai nạn này có cả trách nhiệm của doanh nghiệp vận tải do không ngăn chặn hay cảnh báo tới tài xế dù biết tài xế chạy quá tốc độ qua theo dõi thiết bị giám sát hành trình.V.Duẩn

 

Bài và ảnh: Công Tuấn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI