Liên quan đến vụ hàng chục thanh niên kéo nhau “múa kiếm” gây náo loạn trong đêm trước quán bar MTM tại TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai), ngày 29-7 Công an TP Biên Hòa cho biết đã tạm giữ 5 đối tượng để điều tra.

Đại tá Trần Tiến Đạt, Trưởng Công an TP Biên Hòa, cho biết sau 1 ngày truy xét, Công an TP Biên Hòa đã tạm giữ 5 đối tượng nhưng do vụ việc đang điều tra, cơ quan chức năng chưa cung cấp danh tính những đối tượng này. Với tính chất vụ việc, cơ quan công an đang phối hợp với VKSND cùng cấp củng cố hồ sơ xử lý hình sự các đối tượng.

Hình ảnh những kẻ vung kiếm, mã tấu trước quán bar được người dân ghi lai
Hình ảnh những kẻ vung kiếm, mã tấu trước quán bar được người dân ghi lai

Cơ quan công an cũng xác định có đến khoảng 80 thanh niên đi trên 40 xe máy đã mang theo dao kiếm, mã tấu kéo đến gây náo loạn trước quán bar MTM với mục địch giải quyết mâu thuẫn với một nhóm khác trong quán bar. Dù vụ việc chưa gây thiệt hại tài sản, tính mạng người dân, tuy nhiên từ các thông tin thu thập được cho thấy tính chất nghiêm trọng, đủ yếu tố xử lý về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Như Báo Người Lao Động ngày 28-7 thông tin, khuya ngày 27-7, gần 100 thanh niên mang theo kiếm, mã tấu tuốt trần, đi xe máy kéo đến chém loạn xạ ở khu vực bar MTM, một quán bar lớn ở trung tâm Biên Hòa. Một số đứng bên ngoài đường hô hào, hò hét.

Dao kiếm, mã tấu được công an thu giữ
Dao kiếm, mã tấu được công an thu giữ

May mắn, nhóm người trong bar kịp đóng cửa cố thủ nên không xảy ra án mạng. Tại hiện trường sau đó lực lượng chức năng thu giữ 4 cây mã tấu.

Vụ việc được người dân ghi hình tung lên mạng YouTube, hình ảnh được ghi lại cũng được lực lượng công an thu thập để tiếp tục điều tra vụ việc.

Tin-ảnh: X.Hoàng