Chiều 3-5, Phòng CSĐT TP về TTXH, Công an TP Cần Thơ đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thị C.T  (16 tuổi, ngụ xã Trường Long Tây, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang) và Hồ Thành D (17 tuổi, tạm trú phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) để củng cố hồ sơ khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi “chiếm đoạt trẻ em”.

Nguyễn Thị C.T được xác định là đối tượng bắt cóc cháu Trần Hoàng Duy nuôi dưỡng tại chùa Bửu Trì (phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) vào ngày 21-4 (Báo Người Lao Động Online đã thông tin) và đã đem trả lại chùa vào trưa 2-5.

Cháu Duy đã được trả lại cho chùa Bửu Trì. Ảnh: C.Linh

Cháu Duy đã được trả lại cho chùa Bửu Trì. Ảnh: C.Linh

Sư cô Diệu Định (ngụ tại chùa Bửu Trì) cho biết  khoảng 10 giờ ngày 2-5, có một phụ nữ ẵm cháu bé lại và tự bỏ vào chiếc võng đặt bên trong khu vực giữ trẻ của nhà chùa. Khi lại gần, sư cô Diệu Định thấy là bé Duy nên mừng rỡ. Sư cô Diệu Định kể: “Tôi hỏi người phụ nữ đó sao lại bắt cóc cháu bé. Người phụ nữ này khóc rồi nói: “Con nuôi nó hông nổi, mới một tuần lễ mà cháu uống hết hộp sữa”. Nói xong cô gái này bỏ đi.

Trụ trì chùa đã báo vụ việc lên chính quyền địa phương. Công an xác định người bắt cháu bé đi là Nguyễn Thị C.T, còn người thanh niên điều khiển xe máy chở T. được xác định là Hồ Thành D.

T. và D. sống chung với nhau như vợ chồng và tạm trú ở TP Cần Thơ. Ngày 1-4, T. sinh một bé trai nặng khoảng 2,8 kg nhưng chưa đặt tên. Khoảng 1 tiếng đồng hồ sau, T. đến bỏ con ở chùa Bửu Trì. Sau đó, con của T. đã được một chùa ở huyện Cờ Đỏ đưa về nuôi dưỡng. Vì vậy, bé Duy không phải là con ruột của T.

Nguyễn Thị C.T. đã vào chùa nhưng bắt nhầm con. Ảnh: Công an TP Cần Thơ cung cấp

Nguyễn Thị C.T. đã vào chùa nhưng bắt nhầm con. Ảnh: Công an TP Cần Thơ cung cấp

Sau thời gian bỏ rơi con, vì quá nhớ thương đứa trẻ nên trưa ngày 21-4, T. bảo D. chở đến chùa Bửu Trì để bắt lại con. Nhân lúc sư cô trong chùa không để ý, T. đã vào ẵm bé Duy đang nằm trên võng nhưng không hề biết đã bắt nhầm con.

C.Linh