Lực lượng chứng năng kiểm tra hàng hóa của Nhà hàng Cát Vàng
Các cơ quan chức năng đã kiểm điểm và tạm giữ 2 mặt hàng này và yêu cầu chủ Nhà hàng Cát Vàng xuất trình hóa đơn chứng minh xuất xứ hàng hóa để có hướng xử lý.

 Tại buổi làm việc với đoàn kiểm tra, ông Nghiêm Phúc, chủ nhà hàng Cát Vàng, cho biết việc không bán hàng cho khách Việt là có thật. Ông Phúc giải thích: qua thống kê cho thấy ở cửa hàng bán đồ lưu niệm, không có giao dịch nào với khách Việt thành công, nên từ hai năm qua, cửa hàng đã không tiếp khách Việt. “Tôi đã quy định ngầm với nhân viên rằng khi có khách Việt đến thì bảo cửa hàng đang kiểm kê” -  ông Phúc thừa nhận.

 Nhà hàng Cát Vàng
Cũng theo ông Phúc, nhà hàng ăn uống của Cát Vàng cũng không phục vụ khách Việt, nếu không đặt trước. “Khách nước ngoài đến đợi 30 phút không sao, trong lúc khách Việt thì phàn nàn, gây chuyện. Do đó chúng tôi quyết định không phục vụ khách Việt nếu họ không đặt trước”, ông Phúc nói.

 Liên quan đến việc “tấn công” phóng viên Báo Thanh Niên, chiều 4-3, ông Phúc cho biết ban đầu không biết anh Quế Hà là ai và trong quá trình tác nghiệp, phóng viên này đã có những cử chỉ không đúng mực. “Việc đăng tin như thế đã ảnh hưởng đến danh dự của tôi. Sắp tới, tôi sẽ yêu cầu Báo Thanh Niên có lời giải thích về việc này” ông Phúc cho biết.
Tin - ảnh: Q.Triều