Tấm gương của các chiến sĩ tại nhà tù Hỏa Lò mãi mãi ngời sáng

Tin mới

24/07/2014 00:10

Nhân kỷ niệm 67 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27-7), 60 năm ngày Giải phóng thủ đô (10-10), ngày 23-7, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm Khu Di tích Hỏa Lò, thắp hương tại Đài Tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ; gặp gỡ các chiến sĩ cách mạng bị địch bắt, giam cầm tại nhà tù Hỏa Lò trong giai đoạn 1930-1954.

TTXVN cho biết cùng các đại diện cựu tù chính trị, Chủ tịch nước ôn lại truyền thống trung dũng, kiên cường đấu tranh chống lại chế độ nhà tù thực dân phong kiến hà khắc. Hỏa Lò là nơi nhiều người con ưu tú của dân tộc, của Đảng bị giết hại. Cũng chính nơi này, các chiến sĩ yêu nước, chiến sĩ cách mạng, cộng sản đã nêu cao ý chí chiến đấu, tinh thần hy sinh quả cảm, sự khôn khéo và sáng tạo làm thất bại nhiều cuộc đàn áp của bọn cai ngục... Trong các chiến sĩ bị địch bắt, giam giữ tại đây trở về hoạt động cách mạng, có 5 người được bầu làm Tổng Bí thư của Đảng: Nguyễn Văn Cừ, Trường Chinh, Lê Duẩn, Nguyễn Văn Linh, Đỗ Mười; 78 ủy viên trung ương Đảng và hàng trăm người giữ cương vị lãnh đạo trọng yếu.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang với các chiến sĩ cách mạng từng bị địch bắt, giam cầm tại nhà tù Hỏa Lò Ảnh: TTXVN
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang với các chiến sĩ cách mạng từng bị địch bắt, giam cầm tại nhà tù Hỏa Lò Ảnh: TTXVN

Khẳng định công lao to lớn của các thế hệ chiến sĩ cách mạng trong cuộc đấu tranh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, Đảng và nhà nước đã phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân cho tập thể chiến sĩ cách mạng bị địch bắt, tù đày tại nhà tù Hỏa Lò. Chủ tịch nước nhấn mạnh tấm gương chiến đấu, hy sinh của các chiến sĩ yêu nước, chiến sĩ cộng sản tại nhà tù Hỏa Lò mãi mãi ngời sáng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

B.T.C
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI