Hàm răng khủng anh Quanh nhặt được trong lúc tắm sông nghi của voi ma mút

Hàm răng "khủng" nghi của voi ma mút anh Nguyễn Văn Quanh vớt được trong lúc tắm sông

Sáng nay 13-7, anh Nguyễn Văn Quang (ngụ khu 5, thị trấn Lam Sơn, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa) cho biết mới nhặt được hàm răng "khủng" đã hóa thạch nghi của voi ma mút.

Theo anh Quang, anh nhặt được hàm răng khủng trên trong một lần ra tắm trên dòng sông Chu (cách quần thể di tích lịch sử đặc biệt Lam Kinh khoảng 1 km). Hàm răng được đựng trong một bình gốm. Ban đầu anh Quang tưởng là viên đá thấy đẹp nên mang về bỏ vào tủ trưng bày, về sau lên mạng đọc báo anh thấy hàm răng hóa thạch rất giống hàm răng của voi ma mút.

“Hàm răng này nặng 3,7 kg, chiều dài 15 cm, bề ngang khoảng 20 cm, bề dày khoảng 7 cm. Răng có kết cấu thành từng phiến, gắn kết lại với nhau và có đầy đủ chân răng, mỏm răng. Trên mặt hàm răng lộ rõ những đường rãnh đều tăm tắp” - anh Quang mô tả.

Cận cảnh hàm răng khủng giống hàm răng voi ma mút

Cận cảnh hàm răng mà anh Nguyễn Văn Quang nghi là hàm răng voi ma mút

Cũng theo anh Quang không biết tin tức lan truyền như thế nào mà có vài người đàn ông ở Hà Nội tìm đến nhà anh, giới thiệu là dân buôn cổ vật muốn xem hàm răng khủng, sau đó nhóm người này trả 100 triệu đồng nhưng anh không bán. “Nhóm người này sau đó đã quay lại 2 lần nữa, lần cuối họ trả 150 triệu đồng nhưng tôi không bán” - anh Quang nói.

Hiện chưa có cơ quan chức năng hay các nhà khoa học nào về xem xét, lấy mẫu đưa đi phân tích xem đây có thực sự là hàm răng của voi ma mút hay không.

Tin-ảnh: Tuấn Minh