Tân Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tại buổi gặp gỡ báo chí - Ảnh: Thùy Dương
Tân Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tại buổi gặp gỡ báo chí - Ảnh: Thùy Dương

Ngay sau khi được bầu trở thành tân Chủ tịch UBND TP Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung đã có bài phát biểu trước HĐND TP để bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến các đại biểu HĐND TP, đồng thời, thể hiện quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ mới được giao.

“Tôi sẽ cố gắng hết sức để xứng đáng với trách nhiệm và sứ mệnh được giao phó. Sự tín nhiệm, lòng tin của các đồng chí, sự ủng hộ lớn lao của người dân Thủ đô, là vinh dự, là động lực lớn, cổ vũ, khích lệ giúp tôi hoàn thành nhiệm vụ, nhưng cũng là trọng trách nặng nề đối với tôi trong thời gian tới” - Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bày tỏ.

Tân Chủ tịch cho hay với trọng trách là người đứng đầu UBND TP, trên cương vị mới, ông trân trọng học tập, kế thừa những kinh nghiệm quý báu của các thế hệ tiền nhiệm; hết lòng, dốc sức cùng tập thể UBND phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, sự ủng hộ to lớn của các tầng lớp nhân dân vào công cuộc xây dựng, phát triển thủ đô; tập trung sức, đẩy mạnh cải cách toàn diện nền hành chính, theo hướng xây dựng nhà nước pháp quyền và thực hiện dân chủ, nghiêm túc giữ vững nguyên tắc, kỷ luật kỷ cương; tiếp tục giữ gìn, vun đắp, xây dựng sự đoàn kết, nhất trí, ý thức trách nhiệm trong công việc.

Tân Chủ tịch đánh giá Hà Nội có vị trí đặc biệt quan trọng đối với cả nước, là Thủ đô, là trung tâm đầu não chính trị, hành chính quốc gia, trung tâm lớn về văn hóa, khoa học, giao dục, kinh tế và giao dịch quốc tế.

Tân Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung (trái) tặng hoa người tiền nhiệm Nguyễn Thế Thảo
Tân Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung (trái) tặng hoa người tiền nhiệm Nguyễn Thế Thảo

Do đó, để hoàn thành trọng trách được giao, ông và các thành viên UBND sẽ hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau, cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ, đồng thời chấp hành, thực hiện nghiêm túc các nội dung chỉ đạo của Trung ương, của Thành ủy; triển khai có hiệu quả các nghị quyết của HĐND TP, chịu sự giám sát của các vị đại biểu HĐND, của cử tri và nhân dân, phối hợp chặt chẽ với Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể.

“Điều tâm huyết nhất của tôi là thấu suốt và nhận rõ nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của mình là phải tranh thủ tối đa thời cơ thuận lợi, ra sức vượt qua khó khăn, phát huy mạnh mẽ những thành tựu, kết quả đã đạt được, nghiêm túc khắc phục những hạn chế, bất cập, cùng toàn Đảng bộ, chính quyền các cấp, và nhân dân thủ đô, tập trung cao nhất mọi nguồn lực, nỗ lực, thực hiện thắng lợi 5 nhiệm vụ chủ yếu, 3 khâu đột phá mà Đại hội Đảng bộ TP lần 16 đã đề ra” – Tân Chủ tịch khẳng định.

Ông Nguyễn Đức Chung cũng bày tỏ lòng tri ân với ông Nguyễn Thế Thảo, Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội, nguyên Chủ tịch UBND TP. “Những đóng góp của các thế hệ tiền nhiệm sẽ là nền tảng vững chắc cho cá nhân tôi và tập thể UBND TP cùng đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô tiếp tục phát huy, tận dụng thời cơ, vượt qua thử thách, vươn lên đạt được những thành tựu to lớn hơn nữa. Nhận nhiệm vụ Chủ tịch UBND, với trách nhiệm cá nhân, cũng như nhiệm vụ của UBND TP trong thời gian tới là rất nặng nề. UBND TP cũng như cá nhân tôi, luôn mong muốn tiếp nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên của Trung ương, sự phối hợp, giúp đỡ của các bộ, ban, ngành, sự ủng hộ của đồng bào các nước và bạn bè quốc tế. Đặc biệt là sự ủng hộ, giúp đỡ của các các đồng chí lãnh đạo, của cả hệ thống chính trị TP và các tầng lớp nhân dân Thủ đô để chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ. Nhận nhiệm vụ Chủ tịch UBND TP, tôi xin phát biểu những suy nghĩ tâm huyết, chân thành của mình và cũng là lời hứa mà tôi quyết tâm thực hiện, để xứng đáng với tình cảm cao đẹp và sự tín nhiệm của các cấp lãnh đạo, của các vị đại biểu HĐND TP, của cử tri và nhân dân Thủ đô, rất mong nhận được sự chia sẻ, ủng hộ và giám sát của các vị đại biểu HĐND và toàn thể cử tri, nhân dân Thủ đô” - ông Chung bày tỏ.

Tại cuộc họp báo gặp gỡ phóng viên báo chí ngay sau đó, ông Nguyễn Đức Chung cho hay với những vấn đề của TP, khi nhận nhiệm vụ mới cần có thời gian và trên cơ sở nắm bắt tình hình sẽ dần giải quyết triệt để từng việc. “Tôi tin tưởng sự ủng hộ của cử tri, nhân dân thủ đô, đấy là nguồn động viên, cổ vũ lớn nhất đói với tôi để hoàn thành câu trả lời với những vấn đề mà các bạn đã đặt ra” – ông Chung nói.

Thùy Dương