Tận dụng tối đa thuận lợi, thúc đẩy hơn nữa quan hệ Việt-Mỹ

Tin mới

29/08/2013 23:50

Chủ tịch UBND TP HCM Lê Hoàng Quân đã tiếp tân Tổng lãnh sự Mỹ tại TPHCM Rena Elizabeth Bitter vào chiều 29-8, nhân dịp bà đến chào ra mắt.

Trong buổi tiếp, ông Lê Hoàng Quân cho biết bà Rena Elizabeth Bitter nhận nhiệm vụ trong bối cảnh quan hệ Việt - Mỹ đang có những bước phát triển mới, nhất là sau các chuyến viếng thăm giữa lãnh đạo 2 nước trong năm nay. Vì thế, đề nghị tân Tổng Lãnh sự Mỹ tận dụng tối đa thời điểm thuận lợi này để thúc đẩy phát triển hơn nữa quan hệ giữa 2 nước, theo đúng khuôn khổ những hiệp định 2 bên đã ký kết.

Chủ tịch UBND TP HCM Lê Hoàng Quân và bà Rena Elizabeth Bitter tại buổi tiếp

Ông Lê Hoàng Quân hoan nghênh các nhà đầu tư Mỹ đến làm ăn tại TP HCM. Trong năm 2012, kim ngạch ngoại thương Việt - Mỹ đạt mức 25 tỉ USD; kim ngạch ngoại thương 6 tháng đầu năm nay vào khoảng 13,5 triệu USD. Hiện TP HCM có 270 dự án đầu tư của các doanh nghiệp Mỹ với tổng vốn 600 triệu USD.

Tại buổi tiếp, bà Rena Elizabeth Bitter đưa ra một số vấn đề mà bà quan tâm trong nhiệm kỳ của mình, trong đó có việc hỗ trợ phát triển giao thương song phương và mối quan hệ đối tác toàn diện.

Tin-ảnh: H.Bình
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI