BẾ MẠC HỘI NGHỊ THÀNH ỦY TPHCM LẦN THỨ 11 KHÓA IX

Tăng cường phòng chống tham nhũng, chăm lo người nghèo

Tin mới

18/10/2012 23:29

Sáng 18-10, Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM lần thứ 11, khóa IX đã bế mạc sau một ngày rưỡi làm việc.

Phát biểu tổng kết hội nghị, ông Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, cho rằng cần mạnh mẽ, quyết liệt hơn trong thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội 3 tháng cuối năm 2012; các vấn đề liên quan đến thực hiện chính sách xã hội và phòng chống tham nhũng, lãng phí.

Đối với công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí, ông Lê Thanh Hải nhấn mạnh: “Chúng ta đã nhận định rõ và “bắt mạch” được lĩnh vực đất đai, công tác quy hoạch, xây dựng dễ xảy ra tình trạng tham nhũng thì phải có kế hoạch cụ thể để giải quyết thật mạnh mẽ, quyết liệt”.

Xung quanh việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội, ông Lê Thanh Hải khẳng định càng khó khăn càng phải tập trung chăm lo cho đồng bào, nhất là đồng bào nghèo và gia đình chính sách, neo đơn. Để làm được điều này, khi đề ra giải pháp trong chương trình hành động, các ban, ngành, đoàn thể phải bám sát mục tiêu.
 
Mặt khác, chương trình hành động cũng phải cụ thể hóa được truyền thống “lá lành đùm lá rách” vốn có của TP để huy động cả hệ thống chính trị - xã hội cùng chăm lo cho đồng bào, đặc biệt là đồng bào nghèo...
Ph.Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI